Đau nhức cơ bắp nên ăn gì?

15/01/2016 07:22 MINH THU (Theo BOLD SKY)
(GDVN) - Đau nhức cơ bắp thường do tập luyện quá sức hoặc do mất nước, rối loạn tuần hoàn máu, thiếu khoáng chất như canxi, kali.

Có rất nhiều cách có thể khắc phục tình trạng này nhưng tự nhiên nhất là từ chế độ ăn uống. Một số loại thực phẩm có chứa chất giảm đau tự nhiên và có thể là sự lựa chọn an toàn nhất thay vì phải can thiệp nhờ thuốc men.

1. Cá hồi

Axit béo omega 3 trong cá hồi có khả năng giảm đau nhiều vị trí trong cơ thể, bao gồm cả cổ, lưng, toàn thân. Calcitonin, một loại protein trong cá hồi cũng được biết đến như chất chống lại bệnh loãng xương và các tình trạng viêm gây ra đau nhức.

2. Cà phê

Cà phê đặc biệt có khả năng giảm đau sau chấn thương. Nó cũng có thể giúp làm dịu cơn đau do tập luyện. Có thói quen uống cà phê đều đặn cũng sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau cơ bắp.

3. Gừng

Gừng là nguyên liệu tuyệt vời cho các cơn đau nhức cơ bắp. Hợp chất chống viêm Gingerols trong gừng làm giảm đau cơ, viêm xương khớp và tình trạng nhức mỏi.

4. Lựu

Lựu có nhiều khả năng chữa bệnh khác nhau. Quả lựu có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa làm giảm những tổn thương cơ bắp. Nó cũng giúp tăng cường lưu thông máu để xoa dịu những cơn đau.

5. Việt quất

Chất phytochemical trong việt quất có tác dụng làm giảm tổn thương cơ bắp. Việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mãn tính. 

MINH THU (Theo BOLD SKY)