Tập Cận Bình đang xóa bỏ tất cả ảnh hưởng của Từ Tài Hậu

17/07/2014 13:18
Bình Nguyên
(GDVN) - 1 trong 4 vị tướng đó đã lộ danh tính đó là Kang Xiaohui – cựu chính ủy của Cục hậu cần Quân khu Thẩm Dương.

Trong lúc vụ án tham nhũng được dư luận Trung Quốc đang hết sức quan tâm đang ở giai đoạn đỉnh điểm thì tại Cục hậu cần tổng hợp, Quân Khu Thẩm Dương, nơi được cho là nơi tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bắt đầu phát triển sự nghiệp đã bắt đầu có sự thay đổi về nhân sự.

Từ Tài Hậu khi còn đương chức ảnh 1
Từ Tài Hậu khi còn đương chức

Đa Chiều, một trong những tờ báo tiếng Hoa ở hải ngoại cho biết hôm 30/6/2014 vừa qua, ông Từ Tài Hậu đã bị khai trừ đảng tịch vì những cáo buộc liên quan đến tham nhũng và nhận hối lộ.

Tướng Từ Tài Hậu là một trong 3 quan chức cao cấp giữ chức Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã được cho nghỉ hưu vào năm 2012.

Tập Cận Bình đang xóa bỏ tất cả ảnh hưởng của Từ Tài Hậu ảnh 2

Kế “viễn giao cận công” của TQ sẽ không lòe bịp được tất cả

(GDVN) - Và khi ấy, ai cũng biết, một con voi cần nhiều bao nhiêu thức ăn, nước uống để sống qua một ngày so với một con hổ.

Từ Tài Hậu từng năm nay 71 tuổi, từng là thành viên của Ủy ban trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc các kỳ 15,16 và 17 đồng thời là ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc giai đoạn từ 2007 đến 2012.
Chớ trêu thay, Từ Tài Hậu trước đó còn đảm nhận nắm chức thư ký Ủy ban thanh tra kỷ luật của Quân ủy Trung ương Trung Quốc.
Tại Cục hậu cần tổng hợp của Quân khu Thẩm Dương nơi ông Từ Tài Hậu bắt đầu sự nghiệp quân sự và cũng là nơi thăng tiến nghiệp nhà binh của mình vào hôm 13/7 vừa qua đã trải qua quá trình thay đổi nhân sự rất lớn.
Theo báo của quân đội Trung Quốc, có đến đến 88 vị trí công tác nhạy cảm liên quan đến khoảng 170 nhân sự của Cục hậu cần tổng hợp của Quân khu Thẩm Dương đã thay đổi.
Nhật báo của PLA cho biết các bị trí chủ chốt, nhạy cảm liên quan đến các nhân sự phụ trách cấp sư đoàn hay nắm giữ trọng trách tài chính, chỉ huy khung, sỹ quan tham mưu và những người phụ trách doanh nghiệp ngoài đều đã được thay đổi.
Thẩm Dương là 1 trong 7 đại quân khu của quân đội Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành các chiến dịch cải cách nhân sự và nó được các nhà phân tích cho là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ Tập Cận Bình – Chủ tịch nước Trung Quốc đang cố gắng xóa bỏ hoàn mọi ảnh hưởng dù nhỏ nhất của của cựu tướng Từ Tài Hậu.
Ngành hậu cầu là 1 trong 4 tổ cục lớn nhất của quân đội Trung Quốc, lĩnh vực này chịu trách nhiệm chính trong các hoạt động chi tiêu tài chính để đảm bảo các nhu cầu cơ bản của quân đội từ ăn uống đến thuốc men, xây dựng doanh trại…Đây cũng được cho là mảnh đất màu mỡ cho tệ nạn tham nhũng trong quân đội Trung Quốc.
Từ Tài Hậu sinh tháng 6/1943 tại Ngõa Phòng Điếm, Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, Từ Tài Hậu nguyên là ủy viên Bộ chính trị, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.Từ Tài Hậu được cho là có mối quan hệ thân thiết với ông Giang Trạch Dân - cựu tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc. Từ Tài Hậu nghỉ hưu khỏi Quân ủy Trung ương vào năm 2013 và rời khỏi Bộ Chính trị năm 2012. Năm 2014, ông bị khai trừ khỏi đảng và bị điều tra tham nhũng. ảnh 3
Từ Tài Hậu sinh tháng 6/1943 tại Ngõa Phòng Điếm, Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, Từ Tài Hậu nguyên là ủy viên Bộ chính trị, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.Từ Tài Hậu được cho là có mối quan hệ thân thiết với ông Giang Trạch Dân - cựu tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc. Từ Tài Hậu nghỉ hưu khỏi Quân ủy Trung ương vào năm 2013 và rời khỏi Bộ Chính trị năm 2012. Năm 2014, ông bị khai trừ khỏi đảng và bị điều tra tham nhũng.

Hiện nay, có báo cáo cho rằng có đến 4 quan chức cấp tướng là trợ lý cho Từ Tài Hậu khi ông này còn đương nhiệm cũng bị liệt vào danh sách những cá nhân bị điều tra vị nghi ngờ tham nhũng như ông Hậu.

1 trong 4 vị tướng đó đã lộ danh tính đó là Kang Xiaohui – cựu chính ủy của Cục hậu cần Quân khu Thẩm Dương.
Bình Nguyên