Thân nhân hành khách của MH 370 đe dọa tuyệt thực.

19/03/2014 11:04
Nhật Minh ( Nguồn BBC )
(GDVN) - Hôm 18.3, thân nhân các hành khách Trung Quốc mất tích trên chuyến bay MH 370 đe dọa tuyệt thực nếu giới chức Malaysia không cung cấp thông tin chính xác hơn.
Giới chức trách Malaysia trong buổi họp báo hôm 17.3 tại Bắc Kinh.
Giới chức trách Malaysia trong buổi họp báo hôm 17.3 tại Bắc Kinh.

Trong cuộc họp với hãng hàng không ở Bắc Kinh, các gia đình đã tỏ ra rất tức giận.

Các quan chức Malaysia nói rằng họ đang tìm cách thu hẹp khu vực tìm kiếm hiện đang trải dài 2,24 triệu km. Hiện 25 quốc gia đang tham gia tìm kiếm chiếc phi cơ.
Tổng cộng có 153 công dân Trung Quốc đã ở trên máy bay mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã chỉ trích hoạt động tìm kiếm cứu hộ của Malaysia.
Một số người thân của các hành khách Trung Quốc nói rằng giới chức trách Malaysia đang che giấu thông tin và yêu cầu họ phải rõ ràng hơn.
Sau cuộc họp với các quan chức của Malaysia Airlines hôm thứ Ba (ngày 18.3), các gia đình đã biểu quyết việc tổ chức một cuộc tuyệt thực phản đối.
Tại cuộc họp báo hôm thứ hai (ngày 17.3), Giám đốc điều hành của Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahy cho biết  hãng hàng không này đang làm mọi thứ có thể cho các gia đình.
Cũng tại đó, sau các lời đồn đoán về mối liên hệ giữa phi công với lãnh đạo đối lập Malaysia, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết: “Việc tìm kiếm MH 370 còn lớn hơn vấn đề chính trị”.
Hussein ca ngợi phản ứng quốc tế với nỗ lực tìm kiếm và cho biết các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở hai hành lang bay rộng lớn phía bắc và phía nam của địa điểm cuối cùng nơi máy bay được xác định.
Ông cũng nói thêm rằng các nhà chức trách Malaysia vẫn tin sự biến mất của MH 370 là do một “hành động có chủ ý” trên phi cơ./.
Nhật Minh ( Nguồn BBC )