Ấm lòng người nghèo chuẩn bị đón Tết

09/01/2019 06:48 Bài và ảnh: Tùng Dương
(GDVN) - Hàng trăm suất quà đã được Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển đến với hộ nghèo tại tỉnh Phú Thọ nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Ngày 6/1/2019, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thị xã Phú Thọ; Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ và một tập đoàn có quy mô phát triển và uy tín hàng đầu Việt Nam trao tặng 610 suất quà trị giá 305 triệu đồng cho những hộ nghèo trong thị xã Phú Thọ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Mỗi phần quà là sự nỗ lực của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, của nhà tài trợ, mang đến tình cảm ấm áp cho mỗi người nghèo ở địa phương trong dịp Tết đến, xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ - “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Doanh nghiệp có lòng hảo tâm đó đã thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo với số tiền lên đến hàng tỷ đồng trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Hà Tuấn Anh – Phó Chủ tịch thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao tặng quà tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Trong năm 2018, doanh nghiệp này cũng đã ủng hộ cho Trường tiểu học Trường Thịnh (thị xã Phú Thọ) hơn 300 triệu đồng để cải tạo lại cơ sở vật chất giúp cho các em học sinh được học tập trong ngôi trường khang trang hơn.

Cũng trong ngày 6/1, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao quà từ thiện cho 200 hộ nghèo của 4 xã là Thanh Hà, Sơn Cương, Đông Thành và Võ Lao thuộc huyện Thanh Ba,  tỉnh Phú Thọ.

Huyện Thanh Ba có 27 xã và 1 thị trấn trong đó có 7 xã đặc biệt khó khăn. Số hộ nghèo trong toàn huyện là 3.100 hộ chiếm tỷ lệ 11,22% dân số của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của nhiều gia đình trong huyện và ân cần thăm hỏi, động viên những người cao tuổi có mặt tại buổi lễ.

Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết đây là những hoạt động thường xuyên của Báo với mong muốn góp một phần nhỏ bé để giảm bớt phần nào những khó khăn của người nghèo mỗi khi Tết đến xuân về.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình cũng lưu ý các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc và động viên con em mình cố gắng học tập cho thật tốt, có kiến thức thì sau này mới trở thành những công dân có ích góp phần xây dựng địa phương và đất nước.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà Tết.

Đáp lời Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hà Tuấn Anh - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và coi đây là nghĩa cử cao đẹp, đúng với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ hàng nghìn đời nay.

“Những suất quà Tết đến với hộ nghèo của huyện Thị xã Phú Thọ là rất ý nghĩa, góp phần không nhỏ cho người dân nơi đây có một cái Tết đủ đầy”, ông Hà Tuấn Anh nói.

Ông Nguyễn Kim Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba đã bày tỏ sự cảm cảm ơn đến Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vì những nghĩa cử cao đẹp với người nghèo và chúc tập thể cán bộ phóng viên của Báo sang năm mới mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Nguyễn Kim Hải, Phó Chủ tịch huyện Thanh Ba trong buổi lễ trao quà từ thiện tại huyện Thanh Ba.

Trong niềm vui ấy, bà Đỗ Thị Lập hơn 80 tuổi ở xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba cảm động nắm tay Nhà báo Nguyễn Tiến Bình nói: “Tôi mừng lắm, thế là bà cháu tôi được no rồi”.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động tại buổi lễ trao tặng quà từ thiện:

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Ba.
Ông Nguyễn Kim Hải, Phó Chủ tịch huyện Thanh Ba và ông Chu Đăng Doanh Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Hà trao quà Tết cho các hộ nghèo trong huyện.
Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà tận tay cho bà Trương Thị Sự. Bà Sự sức khoẻ yếu, không tự đi lại được.
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thăm hỏi bà Đỗ Thị Lập hơn 80 tuổi ở xã Sơn Cương. Hiện bà đang phải nuôi một cháu ngoại 11 tuổi. Hoàn cảnh của hai bà cháu rất khó khăn.
Bà Vi Thọ Lộc Chủ tịch xã Đông Thành và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân cán bộ của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo huyện Thanh Ba.
Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà cho bà Vi Thị Kinh 84 tuổi ở xã Đông Thành.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình trao quà và thăm hỏi bà Vi Thị Lợi 77 tuổi ở xã Đông Thành.
Người dân 4 xã ở huyện Thanh Ba tại lễ trao quà từ thiện ngày 6/1/2019.
Người dân huyện Thanh Ba cảm động trước tình cảm của Nhà báo Nguyễn Tiến Bình Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân, Phòng giáo dục thị xã Phú Thọ và Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS) trao tặng 100 chiếc xe đạp có tổng giá trị là 171.600.000 đồng cho các em học sinh nghèo của trường dân tộc nội trú của tỉnh và các trường trong địa bàn Thị xã Phú Thọ.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh có địa chỉ số 110 - 112 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh trao 52 bộ máy tính trị giá 300 triệu đồng cho 18 trường học của thị xã Phú Thọ.

Trao 146 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 60 suất quà cho các giáo viên đã có thành tích nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong năm học qua với tổng giá trị 133 triệu đồng.

Số quà trên của các doanh nghiệp như Ngân hàng Bắc Á; Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Ajinomoto Việt Nam, Công ty Masan thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam gửi tới các hộ nghèo thị xã Phú Thọ.

Bài và ảnh: Tùng Dương