Ấn Độ: Hàng trăm người thương vong vì tin đồn sập cầu trong lễ hội

14/10/2013 07:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tin đồn cây cầu dẫn đến ngôi đền đã bị sập sau khi một chiếc xe tải hạng nặng đi qua và gây ra tình trạng hỗn loạn.

Ít nhất 64 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ hỗn loạn xảy ra tại một ngôi đền Hindu tại bang Madhya Pradesh của Ấn Độ hôm 13.10 sau khi một cây cầu dẫn tới đền bị sập, Reuters dẫn lời các quan chức địa phương cho biết.

Đền Ratangarh

Một số lượng lớn các tín đồ đã tới tham gia lễ hội Dussehra tại đền Ratangarh, trong một khu rừng bên ngoài thị trấn Datia cách Bhopal 390 km về phía bắc. Tuy nhiên, tin đồn cây cầu dẫn đến ngôi đền đã bị sập sau khi một chiếc xe tải hạng nặng đi qua và gây ra tình trạng hỗn loạn. 

"Tại thời điểm này, chúng tôi có thể xác nhận số người chết là 64", ông Dilip Arya, Phó lực lượng cảnh sát địa phương nói với Reuters. "Hơn 100 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện gần đó."

Khi có tin cây cầu sập, mọi người bắt đầu đổ xô về phía đền thờ và khiến nhiều người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp. Một số tín đồ bị chết đuối khi nhảy xuống sông Sindh.

Những người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp lên nhau vì tin đồn cầu sập ở Ấn Độ.

Một số phương tiện truyền thông địa phương nói rằng cảnh sát đã dùng dùi cui để kiểm soát đám đông khiến nhiều người hoảng sợ và dẫn tới tình trạng hỗn loạn.

Theo Lenta, thời điểm diễn ra sự cố, xung quanh ngôi đền có khoảng 50.000 người. Dự kiến con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng.

Vào tháng 2 năm nay, một vụ hỗn loạn giết chết ít nhất 36 người hành hương Hindu trong một lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới thu hút khoảng 30 triệu người tại Ấn Độ.Nguyễn Hường