Ảnh chủ nhà tháo dỡ biệt phủ xây trái phép ở núi Hải Vân

12/12/2015 12:21 THÙY LINH
(GDVN) - Từ sáng sớm, có nhiều người dân sống xung quanh biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân tới xem gia đình ông Ngô Văn Quang tháo dỡ.
Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sau một thời gian xin cứu xét bất thành, sáng nay 12/12, đại gia vàng Ngô Văn Quang đã tự đập bỏ “biệt phủ trăm tỷ” xây trái phép trên núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)
Công việc tháo dỡ được bắt đầu từ cổng chính vào biệt phủ. Có khoảng 30-40 người thực hiện việc tháo dỡ...
Do được đầu tư công phu, tỉ mẩn, nên việc tháo dỡ cũng phức tạp như khi xây dựng...
Biệt phủ bị tháo dỡ sau khi UBND quận Liên Chiểu có quyết định cuối cùng ngày 8/12. Ông Quang có 50 ngày để tháo dỡ biệt phủ này, nếu sau ngày 31/1/2016, ông Quang không tự tháo dỡ thì chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế
Một số người tham gia tháo dỡ bày tỏ tiếc nuối. "Biệt phủ được ông Quang đầu tư rất nhiều công phu, tiền bạc vào để xây nên. Chúng tôi cũng tham gia xây dựng, phải nói là công phu lắm. Giờ tham gia đập bỏ, ông Quang xót 1 thì chúng tôi xót 10. Nhưng biết làm sao bây giờ...", một người được gia đình ông Quang thuê tháo dỡ bày tỏ.
Theo quyết định của UBND quận Liên Chiểu thì ông Quang phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trên khu đất rừng, tổng diện tích là 1.411 m2 mà ông đã có hành vi vi phạm tự ý chuyển mục đích sử dụng để xây dựng các công trình trên đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Nhà rường vi phạm cũng được tháo dỡ trong sáng nay...
...việc tháo dỡ được các thợ mộc làm cẩn thận để còn tái sử dụng những vật liệu này trong thời gian tới.
Theo phía gia đình ông Quang cho biết, việc tháo dỡ biệt phủ này sẽ mất nhiều thời gian, có thể hơn 50 ngày. Tuy nhiên, phía gia đình vẫn cố gắng thuê nhân công để hoàn thành tháo dỡ trong thời gian sớm nhất.
THÙY LINH