Anh không cho mượn xe, em tẩm xăng tự thiêu

20/06/2012 16:20
Nhiều người đau xót trước cái chết của Cường bởi hàng ngày ngoài công việc học tập ở trường, Cường còn đi làm thêm nhiều công việc nặng nhọc để kiếm tiền ăn học và chăm lo cho người mẹ già ốm yếu.

Khoảng 16h30 ngày 31/5, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1994) thường trú tại Khu chợ thuộc thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã mua xăng tẩm vào người và tự thiêu. Một số người hàng xóm cho biết, trước đó, Cường có hỏi mượn xe của anh trai là Nguyễn Văn Tuấn để đi làm thêm. Tuy nhiên, vì đi xe ngổ ngáo, hay lạng lách đánh võng nên anh Tuấn không cho Cường mượn.

Vì vậy hai anh em đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến to tiếng, lúc sau anh Tuấn bỏ ra ngoài. Có lẽ vì bực tức bởi anh trai không cho mình mượn xe mà bắt phải đi xe đạp, trong lúc bực tức, Cường đi mua xăng về đổ lên đầu và toàn thân rồi tự tay châm lửa đốt.

"Tôi đã có tuổi nên mắt kém không nhìn thấy hành động của nó, ngờ đâu nó lại dại dột như vậy. Khi thấy ngọn lửa trên người nó bùng to cùng với tiếng kêu gào thảm thiết tôi mới phát hiện. Mọi người dân trong chợ đổ xô đi tìm nước và các vật dụng dập lửa rồi đưa nó đi cấp cứu tại bệnh viện. Vết thương quá nặng, gia đình lại không có tiền cho con đóng viện phí nên đành phải đưa nó về nhà và nó đã không qua khỏi. Giá như có tiền điều trị tại bệnh viện thì sự việc sẽ không đau lòng như vậy”- bà Mót (mẹ nạn nhân) rưng rưng kể lại.

Nhiều người đau xót trước cái chết của Cường bởi hàng ngày ngoài công việc học tập ở trường, Cường còn đi làm thêm nhiều công việc nặng nhọc để kiếm tiền ăn học và chăm lo cho người mẹ già ốm yếu.

Anh không cho mượn xe, em tẩm xăng tự thiêu, Tin tức trong ngày, tam xang tu thieu, tu thieu, muon xe, xe may, tu tu, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Ngôi nhà nhỏ xiêu vẹo của gia đình nạn nhân

Đau lòng người mẹ già

Một số người bán hàng lâu năm trong khu chợ, cạnh ngôi nhà của Cường cho biết: Suốt hơn 20 năm qua hai vợ chồng bà Mót phải làm thuê nhiều công việc trong chợ như: trông xe, quét dọn chợ, lau rửa bàn ghế thuê cho các quầy hàng mỗi khi tan chợ. Hàng ngày công việc ấy cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn để lo bữa ăn và chi tiêu mọi công việc của gia đình. Cường và anh trai hồi nhỏ cũng theo bố mẹ lang thang trong khu chợ, khi người anh trai bỏ học về làm công việc trông giữ xe trong chợ, nhưng được ít ngày lại chuyển làm nghề bốc vác thuê cho các lái xe chở hàng gần đó.

Cách đây 4 năm, khi bố Cường mất đi, cuộc sống gia đình ngày càng trở nên khó khăn hơn. Mọi công việc trong gia đình đều do một mình người mẹ già phải lo toan gánh vác.

Trao đổi với PV, ông Tạ Văn Thanh, phó trưởng CA thị trấn Hương Canh cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban CA đã có mặt tại hiện trường để xác minh. Đây là một vụ tự tử, nạn nhân Cường có dấu hiệu của bệnh tâm thần.

Trong đám tang buồn tẻ nằm ở góc chợ, rất nhiều người quanh khu vực cũng đã đến động viên chia buồn, mỗi người giúp đỡ một phần nhỏ để gia đình làm lễ, tiễn đưa người xấu số.

Theo T.Nhất - V.Bắc (Pháp luật & Xã hội)