Báo cáo điều tra vụ người chống tham nhũng bị truy sát trước 30/6

08/06/2011 01:17
(GDVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng yêu cầu Công an Nghệ An phải báo cáo kết quả điều tra vụ án trước ngày 30/6.

(GDVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng yêu cầu Công an Nghệ An phải báo cáo kết quả điều tra vụ án trước ngày 30/6.

Báo Pháp luật TPHCM đưa tin, ngày 7/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN) tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị công an tỉnh này điều tra làm rõ vụ người có thành tích chống tham nhũng bị đánh và truy sát bằng súng.

Theo đó, Công an tỉnh Nghệ An phải báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh trước ngày 30/6.

Cùng ngày, Công an TP Vinh đã chuyển hồ sơ vụ anh Trần Văn Giáp bị đánh và truy sát đến Công an huyện Hưng Nguyên (địa bàn xảy ra vụ đánh và truy sát) để tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng.

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều 5/6, anh Trần Văn Giáp trên đường đi đón con khi vừa đi đến đoạn đường tránh Vinh, đoạn chạy qua địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên thì bị một nhóm đối tượng bịt mặt chặn xe đánh. "Sau đó, tôi phát hiện một trong nhóm này có Trần X.D, con trai một người tôi làm đơn tố cáo ăn bớt gạo cứu trợ của nhân dân", anh Giáp nói.

Sau đó, đối tượng này còn gọi thêm 4 đối tượng khác bịt mặt đến "đánh hội đồng" anh Giáp. Trước tình thế này, anh Giáp phải gọi thêm người em là Trần Văn Phong giải nguy.  Ít phút sau, có hơn mười đối tượng nữa với đầy đủ dao kiếm, gậy gộc ra đánh anh Phong trọng thương và tiếp tục rượt đuổi anh Giáp. 

Liên quan đến chuyện bị số đối tượng lạ mặt nổ súng, truy sát như một số thông tin đưa ra,  anh Trần Văn Giáp nhớ lại: "Tôi không chắc có chuyện nổ súng. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân ra can ngăn. Tôi bị các đối tượng đánh bầm tím khắp người".

Anh Giáp cho biết trước khi bị truy sát anh đã gửi đơn lên Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh Nghệ An đề nghị bảo vệ tính mạng cho anh. Trước đó, anh đã từng bị hành hung và nhiều lần bị dọa giết nếu vẫn tố cáo sai phạm của một số cán bộ. anh Giáp (ngụ TP Vinh) cùng hai em trai bị hơn 10 đối tượng bịt mặt đánh trọng thương và truy sát bằng súng.

Trước đó anh Giáp đã gửi đơn lên Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh đề nghị được bảo vệ tính mạng cho anh và gia đình.

Ngoài anh Giáp, trước đó một người chống tham nhũng khác là ông Trần Hữu Sửu cũng bị hai kẻ bịt mặt chém trọng thương tại nhà riêng (xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương).

Hải Anh (tổng hợp)