Bình Định sắp có khu phức hợp du lịch đẳng cấp quốc tế

23/05/2015 22:28 Toản Nguyễn
(GDVN)-Tập đoàn FLC vừa khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định. Đây là dự án gồm các hạng mục đạt tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại VN.

Ngày 23/5, Tập đoàn FLC đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Tham dự lễ khởi công có ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các tỉnh bạn...và đông đảo bà con tỉnh nhà đến chung vui.

Dự án được UBND tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/4.

Đây là dự án ghi dấu ấn kỷ lục của Tập đoàn FLC với thời gian bắt tay vào triển khai nhanh nhất, thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định. Dự án cũng ghi dấu ấn kỷ lục của UBND tỉnh Bình Định với thời gian thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư nhanh nhất.

“Dự án này không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn thể hiện ước vọng, quyết tâm, trách nhiệm với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc biến các tiềm năng du lịch thành hiệu quả kinh tế - xã hội.

Việc dự án được giao cho Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư thể hiện niềm tin, sự đánh giá rất cao của lãnh đạo tỉnh về tiềm lực và thế mạnh của Tập đoàn FLC.

"Thay mặt Tập đoàn FLC, tôi xin cam kết, Tập đoàn sẽ huy động mọi nguồn lực và bắt tay ngay vào triển khai dự án”, ông Doãn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu sau khi nhận Giấy chứng nhận đầu tư dự án. 

Theo quy hoạch, dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khách sạn và nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí cao cấp…, bắt đầu đưa vào hoạt động, khai thác từ quý I/2016.

Họp báo khởi công dự án Quần thể sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tại Quy Nhơn (ảnh: FLC)

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định là cửa ngõ phía Đông của khu vực Tây Nguyên và là điểm nối quan trọng trong hành lang kinh tế Đông - Tây. Bình Định được mệnh danh là vùng “đất võ, trời văn”, nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa Chăm-pa; đồng thời là nơi quy tụ nhiều giá trị văn hóa đặc thù như võ cổ truyền, nghệ thuật hát bội…

Ngoài những giá trị văn hóa và lịch sử, Bình Định còn chứa đựng những giá trị tự nhiên vô cùng phong phú, đặc biệt là tài nguyên biển với rất nhiều bãi tắm và thắng cảnh đẹp, hoang sơ.

Tuy nhiên, Bình Định vẫn chưa phát huy hết lợi thế, chưa có các dự án du lịch tầm cỡ cũng như những điểm vui chơi, giải trí đặc sắc để thu hút du khách.

Bên cạnh đó, hạ tầng du lịch yếu kém cũng đang là một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển du lịch Bình Ðịnh. Đó là lý do Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn được đánh giá sẽ là cú hích cho ngành dịch vụ của tỉnh.

Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Bình Định.

Phát biểu về tiềm năng và ý nghĩa kinh tế - xã hội của Dự án tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC, ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết:

“Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng…

Vì thế, với dự án của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Quy Nhơn nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc đưa dự án vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”.

Với việc đánh giá rất cao ý nghĩa của dự án này, Dự án cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ toàn diện của các cấp chính quyền tỉnh Bình Định, cả về mặt thủ tục hành chính cũng như các ưu đãi thuế, tài chính ở mức cao nhất.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. “Sẽ không có nơi nào trong nước ưu đãi nhiều như vậy”, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Toản Nguyễn