Binh sĩ Ukraine gia nhập quân đội Nga hoặc phải rời Crimea

19/03/2014 11:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo ông Peskov, chính các binh sĩ Ukraine cần phải tự đưa ra quyết định của mình: tham gia lực lượng Crimea hay quân đội Nga hoặc rời bán đảo.

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thư ký báo chí điện Kremlin hôm 19/3 cho biết, các quân nhân Ukraine tại Crimea có hai lựa chọn: rời bán đảo hoặc gia nhập quân đội Nga. 

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Trả lời câu hỏi về tương lai của quân đội Ukraine tại bán đảo Crimea trong cuộc phỏng vấn với đài BBC, ông Dmitry Peskov cho biết: Tổng thống Putin đã đề cập tới điều đó trong bài phát biểu của mình rằng 20 ngàn thành viên của quân đội Ukraine đã và sẽ tiếp tục được đặt tại Crimea. 

Hiện nay, một số binh sĩ Ukraine đã quyết định về phe chính quyền Crimea và giờ trở thành một phần của Liên bang Nga. Một số đang băn khoăn lựa chọn và số còn lại đang bị chặn trong các căn cứ quân sự ở Crimea chờ quyết định từ cấp trên của họ.

Tuy nhiên theo ông Peskov, chính các binh sĩ Ukraine cần phải tự đưa ra quyết định của mình: tham gia lực lượng Crimea hay quân đội Nga hoặc rời bán đảo.

Ông cũng lưu ý rằng lực lượng ủng hộ Nga ở bán đảo Crimea hiện đang phải đối mặt với các hành động khiêu khích từ những người muốn kích động xung đột./.

Nguyễn Hường