Bộ Nội vụ nói gì về vụ thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh?

30/08/2017 20:02 Bạch Đằng
(GDVN) - Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng: "Vấn đề này chờ kết luận của Bộ Công An và các cơ quan có thẩm quyền thì Bộ Nội vụ sẽ thông báo cụ thể".

Ngày 30/8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, vấn đề báo chí quan tâm là việc điều tra, xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan đến thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh tại Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - ông Nguyễn Duy Thăng cho biết: “Việc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh đến thời điểm này xảy ra đã hơn một năm, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận.

Trong quá trình xử lý, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã có đề cập đến nội dung mất hồ sơ.

Việc quản lý hồ sơ theo quy định của luật viên chức. Vấn đề này chờ kết luận của Bộ Công An và các cơ quan có thẩm quyền thì Bộ Nội vụ sẽ thông báo cụ thể".

Hồ sơ Trịnh Xuân Thanh đã bị thất lạc ở Bộ Nội vụ (ảnh giaoduc.net.vn).

Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, trước thông tin sẽ xử lý người để lọt thông tin việc thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Duy Thăng cho rằng, việc cung cấp thông tin báo chí theo quy định pháp luật.

"Ai được quyền cung cấp, cung cấp nội dung nào, người nào có thẩm quyền. Hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào cho nên không thể nói ai làm. Cái này chờ kết luận cơ quan chức năng", ông Thăng nói.

Trước đó, trả lời báo chí liên quan đến thông tin hồ sơ bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang của ông Trịnh Xuân Thanh tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, ngày 3/8, ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ cho hay: "Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đã được nhiều cơ quan có trách nhiệm đã quan tâm chỉ đạo.

Liên quan đến hồ sơ phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, liên quan đến hồ sơ thất lạc.

Hồ sơ có thất lạc hay không, hiện chúng tôi đang báo cáo cơ quan công an, hiện đang trong quá trình kiểm điểm, điều tra của cơ quan công an khi có kết quả sẽ thông báo cụ thể".

Muốn được khoan hồng Trịnh Xuân Thanh phải nộp hết tiền tham nhũng, thất thoát

Ông Nguyễn Trọng Thừa cũng cho biết: "Hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh, Bộ Nội vụ nhận được 2 bộ hồ sơ có dấu đỏ gốc của tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch tỉnh.

Trên cơ sở đó văn thư Bộ Nội vụ đóng dấu một bản thôi, hiện nay bản gốc vẫn còn, chỉ có thất lạc bản đóng dấu công văn đến…".

Cũng liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng đinh: "Việc này chúng tôi đã kiểm điểm các cá nhân đơn vị có liên quan. Hiện đang điều tra, kết quả cụ thể sẽ có thông báo".

Bạch Đằng