Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội

25/07/2015 09:38 Ngọc Quang
(GDVN) - Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước đã gạt bỏ hết mọi tin đồn về sức khỏe của ông.

Cách đây ít phút, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã về đến Hà Nội và sức khỏe ổn định.

Khoảng 7 giờ sáng nay (25/7), Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã về đến Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle (Pháp) và về thẳng Sân bay Nội Bài (Hà Nội). Bộ trưởng về thẳng nhà riêng và không có xe y tế đi theo.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, về tới Hà Nội, trong sáng nay Đại tướng Phùng Quang Thanh đã có lịch trao đổi công việc với cấp dưới.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tươi cười bước xuống máy bay đầu giờ sáng nay (25/7). ảnh: Việt Dũng/Tuổi trẻ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam: Hãng thông tấn PDA (Đức) có xin lỗi Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ Quốc phòng Việt Nam không? Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, đây là thông tin thất thiệt không đáng quan tâm. Hãng tin này cũng đã xác nhận đính chính thông tin sai về Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, vào ngày 19/6, Hãng thông tấn PDA của Đức đã đăng thông tin sai lệch, cho rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại Pháp. Ngay sau đó, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và khẳng định sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh bình thường.

Vào chiều ngày 23/7 vừa qua, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: "Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Đại tướng Phùng Quang Thanh. Phía DPA đã đăng tin phản hồi đối với sự việc này".

Cũng theo ông Lê Hải Bình, ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện các cơ quan liên quan đã lên tiếng. Và những thông tin đó từ phía các cơ quan liên quan của Việt Nam là chính xác.

Việc Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước đã gạt bỏ hết mọi tin đồn về sức khỏe của ông gặp nguy kịch trong những ngày qua.

Ngọc Quang