Cảm ơn, chúc mừng Giáo dục Việt Nam

21/06/2020 07:09 Bạn đọc Hồng Nhung (Bà Rịa – Vũng Tàu)
GDVN- Bài viết của Giáo dục Việt Nam có sự đóng góp của quý thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc nên luôn luôn sống động cùng hoạt động giáo dục.

LTS: Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, bạn đọc Hồng Nhung (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gửi đến toà soạn đôi dòng tâm sự.

Toà soạn trân trọng gửi đến quý độc giả.

Tôi là giáo viên, là bạn đọc thường xuyên của quý Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nay là Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam).

Nhân ngày truyền thống Báo chí (21/6) tôi xin chúc mừng tập thể quý anh chị em công tác tại Báo Giáo dục Việt Nam, một ngày truyền thống hạnh phúc.

Chúc quý anh chị em thật nhiều sức khỏe, thực hiện thành công hơn nữa nhiệm vụ vinh quang của báo chí Cách mạng Việt Nam, mãi là niềm tin của giáo viên chúng tôi.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam luôn mang đến những thông tin bổ ích cho các thầy cô và học trò. (Ảnh chụp màn hình)

Tại sao chúng tôi thích đọc Giáo dục Việt Nam?

Vì ở đây thường xuyên có các bài viết chuyên sâu, phản biện có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó nổi bật là giáo dục.

Nội dung bài viết luôn bám sát thực tiễn cuộc sống giáo dục đang xảy ra trên mọi miền tổ quốc.

Bài viết không tô hồng hay bôi đen sự kiện, vấn đề, mà phản ánh trung thực, đây là điều cần nhất với bạn đọc chúng tôi; và không có những nội dung giật gân mang tính câu khách.

Một điều dễ nhận thấy là ở Giáo dục Việt Nam thường xuyên có sự đóng góp của quý thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc nên luôn luôn sống động cùng hoạt động giáo dục; bám sát thực tế góc nhìn, cảm nhận của nhà giáo, học sinh, phụ huynh.

Đây có lẽ là điểm khác biệt nhất của Giáo dục Việt Nam so với nhiều cơ quan báo chí khác trong lĩnh vực giáo dục.

Cộng tác viên báo chí- một nghề “làm thêm” rất đặc biệt của một số thầy cô giáo
Cộng tác viên báo chí- một nghề “làm thêm” rất đặc biệt của một số thầy cô giáo

Mỗi bài viết đều có chiều sâu trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần cùng bạn đọc giải quyết các vấn đề thực tế; chưa có báo nào làm được như thế này.

Đặc biệt, Giáo dục Việt Nam có nhiều bài viết về gương sáng giáo viên, học sinh trên mọi miền tổ quốc; vượt khó để dạy tốt, học tốt, công tác tốt; những tấm gương điển hình đó khơi dậy cống hiến vì sự nghiệp giáo dục trong bạn đọc là giáo viên; truyền cảm hứng sáng tạo cho giáo viên; đem lại bài học kinh nghiệm cho họ dạy tốt hơn, sống đẹp hơn.

Mặt khác, Giáo dục Việt Nam là một địa chỉ tin cậy của độc giả vì sự dũng cảm nói lên sự thật, đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển và thay đổi cơ bản, toàn diện nền giáo dục.

Giáo dục Việt Nam cũng nhanh chóng thay đổi về hình thức, đẹp và hiện đại, tiện lợi cho người đọc; báo tôn trọng bình luận của đọc giả và sẵn sàng đăng tải phù hợp trong từng bài viết.

Tôi xin thay mặt bạn đọc cảm ơn Giáo dục Việt Nam, quý nhà báo, quý thầy cô giáo viết báo đã vì giáo viên, vì sự nghiệp giáo dục nước nhà mà rút ruột như tằm nhả tơ có những bài báo hay, vì sự nghiệp giáo dục.

Bạn đọc Hồng Nhung (Bà Rịa – Vũng Tàu)