Cận cảnh quân đội diễn tập cứu hộ, cứu nạn

11/08/2012 09:16 Theo Vietnamnet
Lữ đoàn H49 (Bộ Tư lệnh công binh), Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu) phối hợp với Bộ Tư lệnh công binh và Quân chủng Phòng không không quân đã diễn tập cứu hộ cứu nạn trong bão lũ chiều 9/8. Chứng kiến buổi diễn tập có nhiều quan chức và đại biểu 18 nước dự hội nghị với tư cách quan sát.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ hội nghị lần thứ hai Nhóm chuyên gia ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng) về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa do Việt Nam và Trung Quốc đồng chủ trì. Trong ảnh: Phát hiệu lệnh diễn tập chính thức.
Địa điểm cứu nạn có hàng trăm nhà bị đổ, tốc mái, ngập lụt và bị cô lập hoàn toàn, người dân phải bám vào cành cây, nóc nhà, bị đói rét. 2.000 người cần sơ tán và hỗ trợ tại chỗ. Trong ảnh: Các lực lượng sẵn sàng.
Chỉ diễn ra trong 30 phút, cuộc diễn tập có ba giai đoạn: sơ tán nhân dân, tìm kiếm, cấp cứu người bị nạn và khắc phục môi trường, ổn định đời sống nhân dân.
Lực lượng cứu hộ đã huy động lực lượng tại chỗ, lực lượng Lữ đoàn Công binh và Quân chủng Phòng không không quân, với 2 máy bay trực thăng, hàng chục phà, đốt cầu, xuồng cao tốc, thuyền cao su, xe tải, tham gia thị sát, thả hàng cứu trợ, lập cảng hàng không chuyên chở, cấp cứu người bị nạn, sơ tán nhân dân, vớt người và tài sản của người dân, phun hóa chất làm sạch môi trường…
Sơ tán dân.
Theo Vietnamnet