Cảnh sát Ý tịch thu 6 tỷ USD trái phiếu giả

18/02/2012 16:42 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Cảnh sát Ý đã bắt giữ 8 người và tịch thu số trái phiếu giả trị giá lên tới 6 tỷ USD trong một cuộc điều tra kéo dài hơn 1 năm.

Cảnh sát Ý đã phá vỡ một đường dây lừa đảo, bắt giữ 8 người và tịch thu số trái phiếu giả trị giá lên tới 6 tỷ USD sau một cuộc điều tra kéo dài 1 năm.  

Số trái phiếu giả vừa được tịch thu ở Ý
Tám kẻ lừa đảo đã bị buộc tội làm giả trái phiếu, thẻ tín dụng và cho vay nặng lãi tại các khu vực Lombardy, Piedmont, Lazio và Basilicata của Ý.

Số trái phiếu giả đề năm 1934 trên được vận chuyển từ Hong Kong tới Zurich vào năm 2007 và từ đó được chuyển tới một địa chỉ đáng tin cậy ở Thụy Sỹ để bán cho một quốc gia đang phát triển bằng phương thức trực tiếp hoặc thông qua một ngân hàng trung gian. 

Chính quyền Mỹ xác nhận số trái phiếu này hoàn toàn là giả mạo
Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ đã xác nhận, số trái phiếu trên hoàn toàn là giả mạo và cảnh sát Ý đã ngăn chặn kịp thời thương vụ lừa đảo hàng tỷ USD này. 
Văn phòng Kiểm sát của Thụy Sỹ cho biết, chính quyền Zurich đã tham gia tiến trình điều tra vụ việc trên theo đề nghị của các công tố viên Ý và bàn giao kết quả điều tra cho họ vào tháng 7 năm ngoái. 
Trái phiếu giả ghi năm 1934
Gần đây, cảnh sát vùng Carabinieri trong một lần tiến hành tuần tra trên đường cao tốc đã tìm thấy một chiếc cặp có chứa số trái phiếu giả trị giá 20 tỷ USD. 

Trong năm 2009, cảnh sát Ý cũng đã tịch thu 742 tỷ USD trái phiếu giả tại thị trấn miền bắc Chiasso, giáp biên giới Thụy Sỹ. 


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)