Cha đẻ súng trường AK-47 phải nhập viện bằng máy bay

24/06/2013 11:09 Bình Nguyên
(GDVN) - Trên chuyến bay này, Nga đã bố trí các bác sỹ giỏi nhất của đội chăm sóc y tế Centrospa.
Cha đẻ súng trường AK-47 Mikhail Kalashnikov

Trang Ria Novosti ngày 23/6 đưa tin cho biết, Bộ các tình trạng khẩn cấp của nước này đã điều động một chiếc máy bay đến Izhevsk ở phía tây Ural để đưa Mikhail Kalashnikov - cha đẻ súng trường tấn công huyền thoại AK-47 nhập viện.

Theo phát ngôn viên của Bộ các tình trạng khẩn cấp, ông Mikhail Kalashnikov năm nay 93 tuổi đã phải lên máy bay di chuyển đến một bệnh viện đa khoa ở thủ đô Moscow.

Nữ phát ngôn viên  Irina Rossius cho biết, xuất phát từ tình hình sức khỏe của Mikhail Kalashnikov nên các bác sỹ đã yêu cầu phải giám sát và đưa ông Mikhail Kalashnikov nhập viện để đảm bảo tốt nhất cho quá trình chăm sóc sức khỏe.

Được biết, chiếc máy bay do Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga điều động được trang bị module chăm sóc y tế đặc biệt với các trang bị hồi sức, cấp cứu chuyên dụng.

Trên chuyến bay này, Nga đã bố trí các bác sỹ giỏi nhất thuộc đội chăm sóc y tế Centrospa của Bộ các tình trạng khẩn cấp để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của nhà chế tạo lừng danh Mikhail Kalashnikov.

Trước đó, hôm 17/5 vừa qua, Mikhail Kalashnikov cũng đã được đưa đến khoa tim mạch tại một trung tâm y khoa ở cộng hòa Udmurtia, phía tây Ural để kiểm tra sức khỏe.

Trong đợt điều trị này, Mikhail Kalashnikov đã rời bệnh viện vào ngày 30/5.
Bình Nguyên