Chân người gần trạm bơm: Có trùng hợp với một nữ sinh mất tích

04/07/2012 06:41 Cao Nguyên
(GDVN) - “Có một số chi tiết trùng hợp với cái chân được phát hiện ở gần trạm bơm, hiện cơ quan chức năng đang xét nghiệm ADN nhưng vẫn chưa có kết quả. Chỉ mong sao không phải là chân con tôi”, bà Phú - mẹ nữ sinh bị mất tích gần nửa tháng nay chia sẻ.

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 10h30' ngày 1/7, những người đi câu cá gần trạm bơm dã chiến xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) phát hiện một chân người nổi và trôi dạt vào gần hệ thống ống hút của trạm  bơm.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Phùng Thị Thúy Ngần là công nhân trực trạm bơm dã chiến Xuân Phú cho biết: "Trưa hôm đó, đúng ca trực của tôi và một nữ đồng nghiệp trẻ. Bỗng có 3 người đi câu cá hốt hoảng chạy lên báo, dưới trạm bơm có người chết".

Cô công nhân trẻ run sợ không dám xuống. Để xem có đúng sự thật hay không, chị Ngần bước xuống sát mép nước, nơi đường ống của trạm bơm đâm xuống để xem. Khi tiến tới gần chị thấy một chân người nổi trên mặt nước, đã phình to và bốc mùi hôi thối. Mặc dù không được rõ nhưng theo chị thì đó là chân của một phụ nữ, chiếc chân người bị cắt từ bẹn, còn nguyên phần đùi, cẳng, bàn chân. 

Nơi phát hiện 1 chân người phụ nữ ở trạm bơm

“Sau khi biết được thông tin, có một phụ nữ trẻ đã đến và nhận đó là chân người em họ. Đến tối, gia đình họ đã kéo xuống rất đông. Nghe đâu, họ đã xin công an cho đi giám định ADN”, chị Ngần cho biết thêm.

Được sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến chị Hà, người nhận một phần thi thể trên là của em họ. Gặp chị Hà trong tâm trạng bất an, sau một hồi thuyết phục, chị Hà kể, chiều chủ nhật (1/7), chị mới về quê ở xã Xuân Sơn chơi và biết con gái chú ruột mình là Nguyễn Thị Thịnh (SN 1995) đã bỏ nhà đi cách đây nửa tháng.

"Sau khi về nhà chồng, nghe người đồn thổi có người chết vớt lên ở trạm bơm, lúc đó, tôi bắt đầu lo và nghi là em họ mình.

Mặc dù chưa đến nơi nhưng nghe mọi người mô tả hình dáng cái chân, tôi thấy có một số trùng hợp. Bởi lẽ trước hôm Thịnh bỏ đi đã bị tai nạn xe máy, trầy xước đầu gối bên phải. Mà chiếc chân trôi sông kia đúng là chân phải, có những đặc điểm như thế. Tính từ hôm đó đến khi phát hiện cái chân này đúng nửa tháng. Lúc đó người tôi như mất hồn", chị Hà nhớ lại.

Chị Hà vội vàng gọi điện cho người thân ở quê xuống kiểm tra. Sau đó, gia đình cũng đề nghị cơ quan chức năng giám định ADN nhưng vẫn chưa có kết quả.

Chị Hà kể lại với phóng viên

Cũng theo chị Hà, trước đó có một nhóm người thường hay lôi kéo, rủ rê Thịnh đi chơi rồi cho nó uống thuốc gì đó như là ma túy. Có một lần cách đây không lâu, chúng còn bắt nhốt Thịnh trong một căn nhà gỗ. Gia đình phải đến tìm, chúng mới thả.

"Không ngoài khả năng chính nhóm người đó đã sát hại em họ tôi", chị Hà nghi ngờ.

Tiếp chúng tôi, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tập (bố mẹ của nữ sinh mất tích Nguyễn Thị Thịnh, ở thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây) không giấu nổi hoang mang. Từ hôm Thịnh bỏ đi, chưa hề có một liên lạc nào về gia đình.

Ông Tập cho biết: "Tối chủ nhật đó, Thịnh xin phép bố mẹ đi chơi rồi đi luôn không thấy về. Trước khi đi, Thịnh đã tháo sim điện thoại thường dùng vứt lại gia đình. Vì thấy con gái đi mấy ngày liền không  về, gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương truy tìm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Văn Tập rất hoang mang về thông tin này

Gia đình đã tìm mọi cách nhưng vẫn vô vọng. Tôi lắp sim điện thoại Thịnh thường sử dụng xem có manh mối gì không thì thấy một số điện thoại có nhắn tin thường xuyên với Thịnh. Nhưng khi tôi gọi điện thì có tiếng con trai nhấc máy. Người này bảo rằng, Thịnh mượn điện thoại của anh ta gọi cho người bạn nào đó rồi cả hai cùng đi, đi đâu thì người kia không rõ", ông Tập cho biết thêm.

Ngồi bên cạnh, bà Phú (mẹ Thịnh) tâm trạng cũng vô cùng hoang mang, lo lắng: “Thịnh vốn ít nói. Kể cả những lần đi chơi về muộn bị bố đánh, Thịnh chỉ khóc không nói gì. Năm nay là cuối cấp, tôi cũng lo cho nó nhưng thời gian gần đây, nghe mọi người đồn thổi nó theo đám người xấu sử dụng ma túy đá. Từ ngày phát hiện một chân của người phụ nữ đến nay, tôi không thể nào ăn ngủ được yên".Em Nguyễn Thị Thịnh - ảnh chụp ngày 21/7/2011 (Ảnh do gia đình cung cấp)


Được sự đồng ý của gia đình và để sớm tìm được tung tích của em Nguyễn Thị Thịnh, chúng tôi xin đăng tấm ảnh của em. Ai biết em Thịnh ở đâu xin báo về cho gia đình theo địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Tập, thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Thông tin về vụ việc, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất trong thời gian gần nhất.

Cao Nguyên