Chi tiết danh sách thành viên Ủy ban tang lễ Chủ tịch Kim

20/12/2011 17:11 Nguyễn Hường (theo Chosun Ilbo)
(GDVN) - Hai người con trai lớn và người em cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Kim Jong Il không được nhắc tới trong danh sách Ủy ban tang lễ gồm 232 người.

Theo đó, bản danh sách này gồm có 232 người được xếp theo thứ tự chức vụ, từ trên xuống dưới.


Đứng đầu danh sách là người con trai út, Đại tướng Kim Jong Un. Đại tướng Jong Un cũng được bầu là Chủ tịch Ủy ban tang lễ cho Chủ tịch Kim.
Các quan chức Triều Tiên tới viếng Chủ tịch Kim
Ở các vị trí tiếp theo trong danh sách trên là các thành viên của Ủy ban trường trực thuộc Bộ Chính trị. Sau đó là các thành viên và các ứng cử viên của các ban ngành khác.

Đứng ở vị trí thứ 14 và 19 trong bản danh sách trên là người cô ruột của Đại tướng Jong Un , bà Kim Kyong-hui và chồng là Jang Song-taek, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng.

Theo lời Kim Keun-sik, một chuyên gia về Bắc Triều Tiên tại Đại học Kyungnam (Hàn Quốc), trong danh sách Ủy ban tang lễ đã không đề cập tới tên của người con trai cả của Chủ tịch Kim đang sống tại Trung Quốc là Kim Jong Nam hay người con trai thứ Kim Jong Chol.

Người em trai cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Kim hiện đang đảm nhiệm chức vụ đại sứ Triều Tiên tại Ba Lan là Kim Pyong-il cũng không được nhắc tới.
Nguyễn Hường (theo Chosun Ilbo)