Chính phủ Thái Lan đang mất kiên nhẫn với người biểu tình

17/01/2014 15:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan hôm 17/1 lên tiếng cho rằng "sắp đến lúc" lấy lại quyền kiểm soát thủ đô Bangkok

Theo Reuters, một Bộ trưởng Thái Lan hôm 17/1 lên tiếng cho rằng "sắp đến lúc" lấy lại quyền kiểm soát thủ đô Bangkok - một dấu hiệu cho thấy chính phủ có thể đã mất kiên nhẫn với những người biểu tình chống lại Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan khiêng một người bị thương trong vụ đánh bom hôm 17/1.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp với đoàn quan chức được hộ tống bởi cảnh sát và quân đội ở văn phòng chính phủ nhằm tìm cách thuyết phục người biểu tình rời đi và cho phép họ làm việc trở lại.

Khi được hỏi về việc liệu chính phủ Thái Lan có hành động để kết thúc cuộc phong tỏa các Bộ và một số nút giao thông quan trọng của thành phố hay không, ông Suthep cho rằng: "Sớm thôi. Đến lúc chúng tôi phải làm điều gì đó...".

Một số vụ bạo lực đã xảy ra ở Bangkok những ngày qua, khi những người biểu tình "chiếm đóng" thủ đô, làm tê liệt bộ máy nhà nước.

Một số người cho rằng Thủ tướng Yingluck đã suy yếu và có ý định ra đi, nhưng tại cuộc họp báo hôm 17/1, bà cho biết bà vẫn nhận được sự ủng hộ áp đảo./.

Nguyễn Hường