Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tri ân các thế hệ Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2016 18:24 Theo Báo Chính phủ
(GDVN) - Đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm tận tụy phục vụ người bệnh có đóng góp rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân dân.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh điều này khi đến thăm, chúc mừng cán bộ, bác sĩ, y sĩ… Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Phổi Trung ương và Tổng hội Y học nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2),

Tại Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi đến đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tình cảm, sự biết ơn của nhân dân đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe các chiến sĩ quân đội, nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ BV Quân y 354.

Vui mừng trước sự đổi mới, phát triển và lớn mạnh toàn diện, vượt bậc của Bệnh viện trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện tiếp tục phát truyền thống của ngành y, truyền thống anh hùng của quân đội bảo đảm sẵn sàng chiến đấu.

Và xây dựng Bệnh viện 354 trở thành cơ sở khám chữa bệnh điển hình trong quân đội cũng như hình trong phong trào thi đua quyết thắng của Tổng cục Hậu cần, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”, góp phần chăm sóc sức khỏe cho quân đội và nhân dân.

Đến thăm Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn các thầy thuốc trong ngành đã có những cống hiến âm thầm, góp phần đưa Bệnh viện trở thành trung tâm hàng đầu cả nước về công nghệ và kinh nghiệm chữa các bệnh phổi.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương

Trong năm 2015, các cơ sở chữa bệnh lao và phổi trong cả nước đã phát hiện và điều trị cho hơn 102.000 bệnh nhân lao với tỷ lệ khỏi bệnh cao (trên 90%). Hiệu quả của Chương trình phòng chống lao quốc gia được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá tốt.

Người đứng đầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, đội ngũ những người làm việc trong ngành y Việt Nam, trong đó có các y, bác sĩ đang ngày đêm tận tụy phục vụ người bệnh có đóng góp rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân dân. Công việc đó được nhân dân luôn trân trọng.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, để thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống lao, nhằm đến năm 2020 giảm 30% số mắc, giảm 40% số người chết do lao so với năm 2015; đến năm 2030 giảm số mắc xuống dưới 20 trên 100.000 dân.

Bệnh viện Phổi Trung ương cần tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng, sáng tạo các công nghệ, thành tựu y tế mới để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân để bệnh lao không còn là mối lo của người dân.

Đến thăm Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn tới các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ cùng toàn thể hội viên của Tổng hội đã cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao Tổng hội Y học trong hoạt động phối hợp giám sát việc hành nghề của cơ sở y tế và nhà thuốc tư nhân.

Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Tổng hội Y học Việt Nam trong hoạt động phối hợp với Bộ Y tế giám sát việc hành nghề của các cơ sở y tế tư nhân và các nhà thuốc tư nhân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các thành viên của Tổng hội tiếp tục giữ vững, giữ trọn niềm tự hào nghề nghiệp với xã hội, qua đó bồi dưỡng, truyền bá y đức, chuyên môn cho thế hệ sau; tiếp tục phát huy trí tuệ đề cử người ứng cử vào Quốc hội để nói lên tiếng nói của ngành y cả nước và người làm công tác Hội.

Theo Báo Chính phủ