Chủ tịch nước:"Khắc phục khó khăn, bảo vệ vững chắc biển, đảo Tổ quốc"

08/07/2012 06:21
Chiều 7/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết xây dựng đơn vị hiện đại, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo của Tổ quốc. Quân khu 5 là địa bàn chiến lược về an ninh quốc phòng, vì vậy cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 cần bám sát địa bàn, xây dựng lực lượng từng bước hiện đại. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ cần tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng tham dự hội nghị biểu dương người có công. Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, phát biểu tại Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012 diễn ra ở Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quan tâm hơn nữa đến đời sống của những người và gia đình có công với cách mạng, đưa mức sống của người có công lên cao hơn mức sống trung bình của khu dân cư, giải quyết những tồn đọng trong chính sách, chế độ đối với người có công.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mặc dù thời gian qua Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đời sống của người có công nhưng một bộ phận gia đình chính sách vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đời sống vật chất, tinh thần còn thấp. Các đoàn thể, địa phương cần chung tay, góp sức giúp cải thiện đời sống gia đình chính sách, thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

TẤN TÀI/Pháp luật TPHCM