Chưa có kết quả xác minh hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Ngân hàng

05/05/2017 09:55 Trúc Diệp - Mai Anh
(GDVN) - Sự việc được thông tin từ lâu nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa có kết quả xác minh những phản ánh liên quan đến Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng.

Sau khi nhận phản ánh của người dân về thông tin được cho là có liên quan đến Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, thông tin này gửi về nhiều bức hình, một người đàn ông mặc áo sơ mi sọc ca rô ngắn tay đang có những hành động nhạy cảm với một người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng.

Thông tin cho biết, người đàn ông được cho là Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh, người đang đứng đầu Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Người được cho là ông Lý Hoàng Ánh đang có những hành động nhạy cảm với phụ nữ (ảnh: CTV)

Bên cạnh hình ảnh nhạy cảm, thông tin còn phản ánh một số việc liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ, tinh giản, điều chuyển nhân sự tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có liên quan đến ông Ánh.

Với mong muốn lắng nghe tiếng nói khách quan, đa chiều và rõ ràng vụ việc, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Lý Hoàng Ánh, đề nghị có một cuộc gặp và làm việc về những vấn đề trên.

Tuy nhiên, ông Lý Hoàng Ánh đã từ chối cuộc gặp gỡ, làm việc tại thời điểm này, với nguyên nhân là còn bận lo cho công tác tuyển sinh.

Trước việc ông Ánh từ chối tiếp xúc và cung cấp thông tin, ngày 19/4/2017 Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài viết tựa đề: “Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng”. 

Thêm nhiều hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng với học viên cao học

Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng

Bài viết ngay sau khi đăng tải nhận được nhiều phản hồi của độc giả cả nước, trong đó đa phần các độc giả đều có cùng chung suy nghĩ rằng nếu đây là hành động của một nhà giáo, một người đứng đầu một Trường Đại học thì không thể chấp nhận được.

Nhằm làm rõ vấn đề còn uẩn khúc sau hình ảnh nhạy cảm và những phản ánh liên quan đến ông Lý Hoàng Ánh, chiều ngày 25/4/2017, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước - Đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Trao đổi với phóng viên trong buổi chiều ngày 25/4, ông Lê Thái Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước cho biết, do ông Nguyễn Văn Thạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước đi công tác nên ông Nam chỉ tiếp nhận thông tin sau đó sẽ báo cáo để sắp xếp buổi làm việc và cung cấp thông tin chính thức với Báo Giáo dục Việt Nam.

Tuy nhiên, chờ đợi hơn 1 tuần, Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước không có bất kỳ thông tin nào phản hồi. Chiều ngày 3/5/2017, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục liên hệ với Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước.

Trong buổi làm việc với phóng viên chiều ngày 4/5/2017, ông Trần Hữu Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh liên quan đến ông Lý Hoàng Ánh lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo thành lập đoàn công tác vào Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh để xác minh.

“Vụ Tổ chức cán bộ là thành viên tham gia trong đoàn xác minh, theo thông tin hiện đoàn mới đang gặp gỡ trao đổi với người phản ánh và tập hợp tài liệu. Vì đang trong quá trình xác minh nên chưa có thông tin”, ông Trần Hữu Thắng cho biết.

Theo ông Thắng thì trưởng đoàn xác minh các nội dung trên là một cán bộ thuộc Thanh tra Ngân hàng Nhà nước.

Ông Thắng cũng cho biết: “Quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước phải xác minh rõ ràng minh bạch, có vấn đề đến đâu xử lý đến đó, rõ ràng đúng, sai và không bao che”.

Cũng theo ông Thắng, những phản ánh về ông Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh liên quan trực tiếp đến con người nên cần phải cẩn trọng vì thế cần thời gian xác minh.

“Đến thời điểm này chưa có thông tin kết luận của đoàn xác minh”, ông Thắng cho biết.

Như vậy tính từ thời điểm phản ánh của Báo Giáo dục Việt Nam đến nay hơn nửa tháng nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa có kết luận về những hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng cũng như thông tin phản ánh liên quan công tác cán bộ của vị Hiệu trưởng này.

Trúc Diệp - Mai Anh