Trường Đại học Ngân hàng nói gì về những hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng?

25/04/2017 13:36
Phương Linh
(GDVN) - Theo ông Đoàn Thanh Hà, Hiệu phó nhà trường, hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xem xét tính xác thực của hình, nên chưa thể kết luận điều gì được.

Sáng ngày 25/4, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức có buổi trao đổi thông tin với các phóng viên (trong đó có Báo điện tử Giáo dục Việt Nam), về các thông tin được cho là có liên quan đến ông Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng trong thời gian vừa qua.

Nói về những tấm hình nhạy cảm với phụ nữ, được cho là của ông Lý Hoàng Ánh, ông Đoàn Thanh Hà – Hiệu phó nhà trường khẳng định, hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xem xét tính xác thực của những tấm hình này.

Chính vì vậy, ông Hà đã đề nghị các cơ quan báo chí cần tiếp tục chờ đợi, cho đến khi có kết luận cuối cùng về tính xác thực của cơ quan chức năng.

Trường Đại học Ngân hàng nói gì về những hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng? ảnh 1
Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác minh tính xác thực của những bức ảnh này (ảnh: CTV)

Đối với hàng loạt thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm, luân chuyển, tinh giản cán bộ của trường, và việc tuổi của vị Hiệu trưởng này trong chứng minh nhân dân khác so với tấm bằng chứng nhận Phó Giáo sư, ông Đoàn Thanh Hà cũng từ chối nói cụ thể vấn đề này.

  • Trường Đại học Ngân hàng nói gì về những hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng? ảnh 2

Thêm nhiều hình ảnh nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng với học viên cao học

Theo đại diện Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, hiện Vụ III (giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng) của Ngân hàng Nhà nước đang cử 1 tổ công tác vào làm việc với trường.

Nội dung làm việc cũng liên quan đến những vấn đề nêu trên. Ngay sau khi làm việc  ở trường, tổ công tác sẽ mang toàn bộ các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc về Hà Nội để tiếp tục xác minh.

Tổ công tác sẽ sớm có văn bản kết luận, gửi cho nhà trường theo đúng các quy định của pháp luật.

Do đó, ông Đoàn Thanh Hà một lần nữa nói, đề nghị phóng viên của các báo chờ đợi kết luận này.

Hiệu phó Đoàn Thanh Hà là người đã được ông Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng ủy quyền, giao việc phát ngôn các vấn đề có liên quan đến Trường Đại học Ngân hàng thành phố trong vòng 1 tháng (kể từ ngày 24/4).

Đại diện cho lãnh đạo trường cũng đã nhấn mạnh, với một bề dày truyền thống, lịch sử phát triển của trường lên đến 40 năm, với sự cống hiến của bao nhiêu thế hệ, nên cá nhân nào gây ra cản trở đến sự phát triển của nhà trường đều sẽ không thể chấp nhận được.

Phương Linh