Chưa xử lý biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân

17/01/2015 11:51 THÙY LINH
(GDVN) - Mặc dù cơ quan chức năng đã đình chỉ việc xây dựng trái phép của một số biệt thự dưới chân núi Hải Vân (Đà Nẵng) nhưng vẫn chưa xử lý cụ thể.

Liên quan đến những biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Báo GDVN đã phản ánh), mặc dù cơ quan chức năng đã đình chỉ việc xây dựng trái phép này nhưng vẫn chưa có kết quả xử lý.

Biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - Thiếu tướng Phan Như Thạch (nghỉ hưu từ tháng 9/2014). Ảnh Thùy Linh

Vừa qua, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có cuộc họp với Sở TN&MT để nghe báo cáo về xử lý những biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân, trong đó có biệt thự của gia đình nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam - thiếu tướng Phan Như Thạch. Tuy nhiên, kết quả xử lý cụ thể phải chờ ý kiến của thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

"Biệt phủ" của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân. Ảnh Thùy Linh

Như Báo GDVN đưa tin, thời gian qua, dư luận xôn xao về việc những "quần thể biệt thự" được xây dựng hoành tráng dưới chân núi Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu trái phép mà không ai xử lý. Trong đó một biệt thự của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch, một "biệt phủ" của ông Ngô Văn Quang (chủ khai thác vàng có tiếng ở Phước Sơn, Quảng Nam).

Được biết, hai trường hợp xây dựng biệt thự trái phép này, Hạt kiểm lâm Liên Chiểu đã phối hợp các cơ quan chức năng của quận Liên Chiểu kiểm tra xử lý nhiều lần nhưng vẫn chưa có kết quả. 

THÙY LINH