Chuyên gia Đức: Ukraine sẽ phải đối mặt với một cuộc xung đột nữa

21/07/2015 07:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một cuộc đối đầu vũ trang tại Ukraine sẽ là "không tránh khỏi" bởi đa số người dân nước này không ủng hộ ý tưởng của chủ nghĩa phát xít.

Chuyên gia về quan hệ quốc tế tại Hội đồng Đối ngoại Đức, Stefan Meister, trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Focus cho rằng, tổ chức Right Sector hiện nay là một mối đe dọa lớn đối với chính phủ Ukraine.

Ảnh Rian.

Theo ông, Right Sector đã tạo ra "một nhà nước trong một nhà nước" và sẵn sàng tiến hành một cuộc đảo chính tại Ukraine bằng cách sử dụng các phương pháp bạo lực.

Chuyên gia người Đức tin rằng Right Sector là một tổ chức vũ trang và cực kỳ nguy hiểm và chính Kiev đã tạo ra "con quái vật" này. Họ đã cung cấp vũ khí cho Right Sector và giờ tổ chức này sẽ dùng chúng để chống lại những người trang bị cho họ.

Chuyên gia Đức cũng cảnh báo rằng một cuộc đối đầu vũ trang tại Ukraine sẽ là "không tránh khỏi" bởi đa số người dân nước này không ủng hộ ý tưởng của chủ nghĩa phát xít.

Họ cũng bày tỏ sự không hài lòng về các vấn đề trong nước, tình trạng tham nhũng không hề thuyên giảm và mong muốn giải giáp tiểu đoàn tình nguyện. 

Nguyễn Hường