Công an huyện Krông Pắk vào cuộc vụ nữ giáo viên bị cắt lương, cắt hợp đồng

03/04/2018 06:49 Phương Linh
(GDVN) - Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã nhận được đơn tố cáo của cô Bình, và hiện đang trong quá trình xác minh vụ việc.

Ngày 2/4, Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện cơ quan Công an đã nhận được đơn tố cáo của cô Nguyễn Thị Bình, giáo viên Trường trung học cơ sở Eakly.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Dân, hiện vụ việc này vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh để làm rõ vấn đề.

Thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, hiện các cá nhân có liên quan đều đã, và sẽ được mời đến cơ quan chức năng để làm việc.

Công an huyện Krông Pắk đang tiếp tục xác minh các vấn đề mà cô Nguyễn Thị Bình tố (ảnh: P.L)

Trước đó, ngày 18/3/2018, cô Nguyễn Thị Bình đã làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Krông Pắk, tố ông Nguyễn Trung Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Eakly cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của cô giáo.

Cụ thể, cô Bình đã bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không có căn cứ, cô không được phân lớp dạy học, không được phát lương từ tháng 6/2017 đến nay, mà ngân sách cấp phát lương cho trường vẫn có tên cô Bình đã được duyệt đầy đủ từ đầu năm. 

Giáo viên bị cắt lương, cắt dạy ở Krông Pắk làm đơn tố cáo lên Công an

Điều đáng nói, dù không được nhận lương, nhưng cô Bình lại vẫn được nhà trường đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ suốt từ thời gian đó cho đến nay, mà cô không rõ trường lấy nguồn tiền từ đâu để đóng bảo hiểm cho cô?

Cũng liên quan đến việc hàng trăm giáo viên dôi dư của huyện Krông Pắk, có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động (do không có chỉ tiêu biên chế), hiện cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Mây.

Ông Bê đã được xác định là nhận 300 triệu đồng của bà L. vào năm 2017, để nhận “chạy” cho con gái bà vào dạy ở Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh. Công việc không xong, nhưng ông Bê vẫn chưa trả lại tiền cho bà L.

Ngoài việc nhận tiền “chạy” việc cho bà L. và một số nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục tố cáo, cơ quan Công an cũng tập trung làm rõ việc ông Bê bị giáo viên tố cáo là cắt xén lương của họ, con trai ông Bê đã nghỉ dạy nhiều tháng rồi mà vẫn có tên trong bảng lương.

Sau ông Huỳnh Bê, ông Phan Xuân Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ea Phê cũng bị huyện Krông Pắk cắt chức, do có nhận 210 triệu đồng tiền “chạy” việc của cô Bùi Thị Thùy Lê hồi năm học 2015 – 2016.

Khi có đơn tố cáo của cô Lê lên huyện, do không lo cho cô Lê vào biên chế được, ông Hạnh đã trả lại tiền cho nữ giáo viên này.

Sau khi không xin được vào biên chế, cô Bùi Thị Thùy Lê đã xin nghỉ việc.

Phương Linh