Cư dân mạng bức xúc vì một phụ nữ chặn ô tô "xin đểu" tiền

17/07/2012 10:47 Theo VietNamNet
Những ngày qua cư dân mạng đang bức xúc vì một người phụ nữ luôn xông ra đường chặn xe trên Quốc lộ 8A để 'xin đểu' tiền. Điều đáng nói là người phụ nữ này thường chỉ lấy tiền của các địa phương khác chứ xe ô tô biển Hà Tĩnh (38) thì lại bỏ qua.

Thời gian gần đây, hàng loạt người dân đi ô tô trên Quốc lộ 8A bị một người phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi "xin đểu" tiền một cách trái phép khi đi qua địa bàn thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Anh Nguyễn Tuấn Hải (41 tuổi, quê ở Nghệ An), là một trong những nạn nhân bị "xin đểu" cho biết anh cùng người nhà đi ô tô từ Nghệ An đến Quảng Bình du lịch khi đi qua thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) thì bị một phụ nữ xông ra chặn xe.

Chị Thanh bị bệnh thần kinh đã được 8 năm nay

"Cũng may là hôm đó tôi phanh gấp không thiếu chút nữa đã đâm phải cô gái đó, cô ta cứ nằng nặc chĩa tay xin tiền. Lúc đầu tôi chỉ có ít tiền lẻ đưa cho cô ta nhưng cô ý 'chê' và không lấy chỉ lấy tờ tiền ni lông (polyme). Tôi và vợ còn dọa gọi cho công an nhưng đều không có tác dụng, hình như người phụ nữ này có vấn đề về thần kinh nên tôi đành phải đưa 50.000 đồng để đi cho khỏi nhỡ chuyến du lịch", anh Hải chia sẻ

Nỗi ám ảnh của học sinh địa phương

Ngay sau khi những bức ảnh về người phụ nữ "liều mình" chặn xe" xin đểu" tiền được tung lên mạng, hàng loạt những comment chia sẻ về lai lịch của những người dân sinh sống tại địa bàn huyện cho thấy vụ việc này đã xảy ra từ rất lâu rồi.

Mạng xã hội cũng bàn tán xôn xao về người phụ nữ hay đi "xin đểu" tiền

Bạn có nickname là tuanthanh12... chia sẻ: "Người phụ nữ này bị thần kinh đấy mọi người, ngày trước nhà mình gần nhà chị ý. Chị này tên là Thanh, thường xuyên ra đường chặn xe, người nhà đã nhiều lần ra mắng và đuổi về nhà nhưng chỉ được vài hôm lại tiếp tục. Có một thời gian chị này chán không ra đường nữa nhưng không rõ thời gian này lại 'thiếu tiền' hay sao mà ra xin nhỉ".

Bạn có nickname haanh_33... cho biết không chỉ người đi đường mới bị "xin đểu", mỗi khi học sinh thôn Tùng Ảnh tan học mà bắt gặp người phụ nữ này coi như "số đen". "Chị ý thường ném cả đá vào học sinh khi tan học qua đây, mỗi khi ai đó cố tình trêu chị ta là y như rằng học sinh chạy toán loạn vì bị 'ăn gạch, ăn đá'. Có nhiều bạn còn bị chảy máu, vỡ đầu nhưng không thể bắt đền vì chị Thanh này bị thần kinh từ lâu rồi".

Chính quyền cũng... "bó tay"

Sau hàng loạt những ý kiến từ người dân, chúng tôi đã trao đổi với đại tá Nguyễn Xuân Chính, Trưởng công an huyện Đức Thọ và được biết người phụ nữ điên này tên là Lê Thị Thanh (SN 1976, trú tại thôn Châu Phong, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Chị Thanh bị thần kinh cách đây đã lâu. Không chỉ có thời gian gần đây vụ việc mới được phát hiện, từ nhiều năm trước vụ chị Thanh chạy ra đường "xin tiền" không chỉ người đi ô tô mà ngay cả người dân trong địa bàn của huyện cũng bất ngờ bị xin tiền.

"Chúng tôi đã phối hợp với công an xã đưa chị này nhiều lần và đưa về gia đình để điều trị nhưng cũng rất khó khăn. Chị ta không chịu điều trị, thường xuyên bỏ nhà ra đường quậy phá, không chỉ xin tiền, nếu người dân trêu có khi còn bị ném gạch, đá gây chấn thương. Vì là bị bệnh thần kinh nên rất khó để có thể giải quyết dứt điểm. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí công an huyện đã bàn giao chỉ đạo Công an xã Tùng Ảnh phối hợp ngay với gia đình để tìm giải pháp chữa trị và không cho chị Thanh quậy phá nữa".

Công an xã Tùng Ảnh cho biết đã nhận được phản ánh và sẽ phối hợp với gia đình quản lý chị Thanh nghiêm túc hơn.

Theo VietNamNet