Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cần tránh việc đốn hạ cây xanh tràn lan

09/07/2020 08:25 Việt Dũng
GDVN- Cử tri quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cần có biện pháp giải quyết hiệu quả, tránh việc đốn hạ cây xanh tràn lan trong trường học.

Ngày 9/7/2020, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc kỳ họp lần thứ 20, khóa IX, xem xét và nghe báo cáo, giải quyết nhiều vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thành phố.

Trước khi kỳ họp khai mạc, đã có hơn 140 ý kiến, kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi gắm nhiều tâm tư, bức xúc đến Hội đồng nhân dân thành phố, kiến nghị các cơ quan, chính quyền thành phố cần quan tâm, giải quyết thấu đáo.

Kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, ảnh: PL.

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, cử tri và nhân dân thành phố đánh giá cao sự lãnh đạo kiên quyết của Đảng bộ, chính quyền thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp đã chủ động nắm chắc tình hình, có các giải pháp đồng bộ trong việc phòng chống dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, bảo đảm an toàn xã hội.

Cử tri huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan chức năng thông tin cho người dân rõ, có chủ trương việc thu gom rác tính bằng trọng lượng kg có đúng hay không? Cần có quy định thống nhất về giá tiền thu gom rác hiện nay.

Cử tri của huyện này còn đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ giá cho hộ dân trong việc đóng phí thu gom rác sinh hoạt, để đảm bảo người dân tham gia thu gom rác 100%.

Cử tri quận Gò Vấp còn đề nghị kiên quyết hơn trong việc chỉ đạo, xử lý thật nặng tình trạng xả rác không đúng nơi quy định, nhất là ở các khu vực cầu vượt.

Sau sự cố cây xanh ngã đổ tại trường trung học cơ sở Bạch Đằng, quận 3, cử tri quận Gò Vấp đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét, có biện pháp giải quyết hiệu quả, tránh việc đốn hạ cây xanh tràn lan, ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan xanh của các trường học.

Cử tri quận 1 đề nghị các cơ quan chức năng cần quan tâm đến việc xả thải ra môi trường của các hộ dân, phương tiện giao thông, phát huy vai trò của các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong việc bảo vệ môi trường.

Dự kiến, kỳ họp lần thứ 20 sẽ dành một buổi sáng thứ 7 (11/7) để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Kỳ họp lần thứ 20, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX sẽ bế mạc vào chiều ngày 11/7.

Việt Dũng