Đa Chiều: Triều Tiên đã không còn coi Trung Quốc ra gì

02/04/2016 15:41 Hồng Thủy
(GDVN) - "Họ nói gì, họ làm gì, chúng tôi đều không thèm để ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo phương hướng của mình và không việc gì phải thảo luận.

Đa Chiều ngày 1/4 bình luận, Triều Tiên đã "vuốt mặt không nể mũi", không còn coi Trung Quốc ra gì khi Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ngày 1/4 nói với Reuters, kế hoạch đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa bán đảo (do Trung Quốc đề xuất) đã một đi không trở lại.

Đại sứ Triều Tiên tuyên bố, Bình Nhưỡng không thèm để ý đến các nỗ lực cản trở của Mỹ và đồng minh, tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo và thu nhỏ kích thước đầu đạn hạt nhân. Ông chỉ trích hoạt động tập trận của liên minh Mỹ - Hàn là nhằm uy hiếp lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: Yonhap.

Tháng Giêng năm nay Triều Tiên thử hạt nhân lần 4 mà nước này tuyên bố với thế giới là thử thành công bom nhiệt hạch. Tháng Hai vừa qua Bình Nhưỡng tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa và nhiều lần bắn các tên lửa tầm ngắn ra biển.

Đại sứ Triều Tiên tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ phản đối các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nhấn mạnh, bán đảo Triều Tiên đã ở vào trạng thái bên bờ vực chiến tranh.

Khi Reuters hỏi Bình Nhưỡng có cảm thấy áp lực từ việc Trung Quốc và các nước khác gia tăng lệnh trừng phạt, Đại sứ Triều Tiên tuyên bố: "Họ nói gì, họ làm gì, chúng tôi đều không thèm để ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo phương hướng của mình và không việc gì phải thảo luận, đối thoại với họ."

Hồng Thủy