Dân phòng vô cớ đánh phụ nữ hơn 10 cái bạt tai

15/02/2014 13:50 Hồng Thuỷ
(GDVN) - Đang trông quán giúp bạn thì chị bị một cán bộ dân phòng tới vô cớ đánh hơn 10 cái bạt tai rồi chụp mũ vải đen, tống lên xe và áp giải về phường.
Dân phòng Trung Quốc "tác nghiệp", hình minh hoạ.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc ngày 15/2 đưa tin, chị Lý Phát Liên, một phụ nữ 44 tuổi ở huyện Hoàng Trung tỉnh Thanh Hải đang trông quán giúp bạn thì chị bị một cán bộ dân phòng tới vô cớ đánh hơn 10 cái bạt tai rồi chụp mũ vải đen, tống lên xe và áp giải về phường.

Chị Liên bị đánh mặt mũi sưng vù mà vẫn không biết chuyện gì đang xảy ra, sau đó viên dân phòng này tự nhận thấy đánh nhầm người nên y bỏ mặc nạn nhân ở trụ sở thị trấn.

Sau khi bị đánh hơn nửa tháng, chị Liên tìm tới cơ quan dân phòng đòi bồi thường 2,5 ngàn tệ tiền viện phí nhưng cũng không nhận được lời xin lỗi và giải thích thoả đáng từ cơ quan dân phòng.

Một nạn nhân khác của các "quan dân phòng" địa phương là thai phụ Phụ Lý Mai bị đánh ngất đi sau đó lực lượng dân phòng này bỏ mặc chị Mai tại trụ sở. Hơn 1 giờ sau, chồng chị được người ta báo tin mới tức tốc chạy đến đưa vợ vào viện.

Đau lòng hơn, 6 ngày sau để chụp CT xem não có máu đông hay không, chị Mai bị buộc phải bỏ đứa con mới 6 tháng của mình.

Trước khi phóng sự của đài CCTV lên sóng, cơ quan chức năng huyện Hoàng Trung, tỉnh Thanh Hải có công văn gửi nhà đài thừa nhận, một bộ phận nhân viên dân phòng hành xử thô bạo, hách dịch và hay đánh người. Địa phương này đã cách chức 1 Đội phó dân phòng, đuổi việc 5 nhân viên dân phòng tham gia đánh người.

Riêng viên Đội trưởng văn phòng dẫn quân đi đánh người, tát một phụ nữ hơn chục cái "rõ ràng cũng có trách nhiệm về mặt lãnh đạo" nên đã bị xử lý cả về đảng lẫn chính quyền.

Hồng Thuỷ