Đi luyện chữ tại nhà cô giáo, nữ sinh 9 tuổi bị đánh bầm tím người

02/08/2019 11:04 LÃ TIẾN
(GDVN) - Khi đi học thêm, luyện chữ tại nhà cô Chiều, nữ sinh H. (9 tuổi) bị cô Chiều dùng thước đánh vào chân, tay và dúi đầu khiến cơ thể em H. bị bầm tím nhiều chỗ.

Ngày 1/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, sở này đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long xác minh, làm rõ vụ việc một cháu bé nghi bị cô giáo đánh bầm tím người.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé bị đánh là PVKH. (sinh năm 2010, trú tại tổ 10, khu 4A, phường Hùng Thắng, Hạ Long) là học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hùng Thắng.

Hình ảnh cháu H. bị cô Chiều đánh được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: CTV)

Ngày 30/7, cháu H. được mẹ là chị Vũ Thị Ngoan (sinh năm 1990) gửi đến nhà cô Lê Thị Chiều (ở khu 1, phường Hùng Thắng) để nhờ luyện chữ, luyện đọc trước khi vào năm học mới.

Tuy nhiên, trong lúc học bài, do cháu H. nói ngọng và nhanh quên nên đã bị cô Chiều dùng thước kẻ nhựa dài khoảng 20cm đánh vào má và 2 cánh tay của cháu gây nên các vết bầm tím ở tay, mặt.

Chiều cùng ngày, khi mẹ cháu đón cháu H. đi học về thì phát hiện các vết bầm tím trên má và tay nên trình báo với cơ quan công an.

Tay cháu H. bị cô Chiều đánh bầm tím (Ảnh: gia đình cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, cô Lê Thị Chiều thừa nhận hành vi đánh cháu H. khi nhận kèm, luyện chữ cho cháu.

Cô Chiều có bằng tốt nghiệp Đại học Sư phạm song không phải là giáo viên ở bất kỳ cơ sở giáo dục nào và mới chuyển đến cư trú tại phường Hùng Thắng từ tháng 5/2019.

Gần đây, Chiều có nhận rèn luyện chữ cho 3 học sinh tiểu học, trong đó có cháu H.

Cô Lê Thị Chiều (ngoài cùng bên trái) khai nhận hành vi đánh cháu H. tại cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Sau khi lấy lời khai của các bên, Ủy ban nhân dân phường Hùng Thắng đã lập biên bản, đình chỉ ngay việc dạy kèm trái pháp luật của cô Lê Thị Chiều.

Đồng thời, chỉ đạo các khu phố rà soát, báo cáo các trường hợp dạy kèm (nếu có) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện, cơ quan chức năng thành phố Hạ Long đang hoàn tất hồ sơ, xử lý cô Lê Thị Chiều theo quy định.

LÃ TIẾN