Giáo viên Ecokids đánh học sinh, nhà trường đuổi việc cô giáo, thế là xong?

19/06/2019 13:29
Đỗ Thơm
(GDVN) - Phụ huynh có con đang theo học tại trường Mầm non Ecokids phản ánh con họ bị giáo viên của trường đánh bầm dập môi, mặt lằn 5 ngón tay.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Linh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phụ huynh bé B.A (hơn 2 tuổi) cho biết, con trai chị đang theo học tại trường Mầm non Ecokids (địa chỉ tại Toà R4, Khu đô thị Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngày 18/6, khi đón con đi học về, chị thấy mặt con còn nguyên vết lằn 5 ngón tay, môi bầm dập, tụ máu, tay bầm tím...

Giáo viên Ecokids đánh học sinh, nhà trường đuổi việc cô giáo, thế là xong? ảnh 1
Má bé có vết đỏ. Ảnh gia đình cung cấp

"Chiều hôm qua, khi tôi đón con. Ban đầu cô giáo bảo do con ngã, nhưng thấy vết thương của con như vậy, gia đình tôi không chấp nhận giải thích nên đã yêu cầu truy xuất camera thì thấy rõ ràng cô đã tát con sấp mặt.

Sau khi tát xong, cô bế con ra góc khuất không có camera, không biết còn làm những gì với con nữa", chị Linh bức xúc nói.

Mẹ bé B.A cho biết thêm, cô giáo sau đó giải thích là do con và bạn giằng nhau một cái chăn nên cô giáo đã can ngăn, không kiềm chế được.

"Tôi không thể hiểu, chỉ vì một cái chăn có đáng để cô đánh con tới mức này không? Cô giáo nói với tôi là không kiềm chế được nên mới có hành động như vậy, nhưng nếu cô không kiềm chế được thêm chút nữa, gây ảnh hưởng đến tính mạng con thì sao đây?

Sáng nay (19/6), miệng con đau không ăn, không uống sữa được.

Tối ngày 18/6, cô giáo tới nhà xin lỗi nhưng khi nhìn thấy cô, con sợ chạy vào phòng ngồi một mình không dám ra ngoài.

Đêm ngủ thì giật mình thon thót liên tục. Đến sáng nay con sợ, khóc và nhất quyết không đi học”, chị Linh cho hay.

Chị Linh thông tin thêm, tối 18/6, Hiệu trưởng và cô giáo có đến nhà xin lỗi. Cô giáo đã thừa nhận hành vi của mình.

Giáo viên Ecokids đánh học sinh, nhà trường đuổi việc cô giáo, thế là xong? ảnh 2
Phần miệng bé bầm tím. Ảnh: Gia đình cung cấp

"Cô giáo xin lỗi gia đình và mong tôi tha thứ cho. Hiệu trưởng cũng nói nhà trường sẽ kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là cho nghỉ việc.

Nhưng bản thân tôi thấy rằng, không thể cứ có hành vi bạo lực đối với trẻ rồi giáo viên xin lỗi, nhà trường đuổi việc là xong chuyện.

Chưa kể, khi tôi đến tìm hiểu nhà trường nói đây là trường quốc tế, liên kết với Nhật…

Nhưng chương trình có đúng là quốc tế hay không, đã thẩm định chưa, bản thân tôi cũng không rõ.

Tôi chỉ biết thực tế đã không ít lần con về nhà với các vết bầm tím và các cô đều nói con ngã”.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có liên hệ qua điện thoại với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm (số di động được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đăng công khai), cô Lê Thị Thu Hương để có thêm thông tin chính thông.

Tuy nhiên, cả cuộc gọi và tin nhắn của phóng viên không được phản hồi từ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm.

Chia sẻ thêm với phóng viên, chị Linh cho biết, sáng nay (19/6), đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, đại diện phường Phú Diễn có đến thăm cháu và hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Nhưng xử lý nghiêm thế nào chị Linh chưa rõ.

Đỗ Thơm