“Dị nhân” tóc hình rồng xem bói, xin tiền mừng tuổi ở hội Lim

12/02/2014 07:47 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Không còn được mái tóc như năm trước nhưng “dị nhân” tóc búi hình rồng vẫn là điểm thu hút nhiều du khách trong ngày hội Lim 2014.
Được mọi người đặt tên “Dị nhân” tóc búi hình rồng từ hội Lim năm 2013. Năm nay, ông Nguyễn Văn Long (SN 1940, quê ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh) vẫn xuất hiện ở hội Lim.
Mái tóc búi hình rồng của ông Long nuôi hơn 20 năm qua đã bị cắt ngắn đi. Dù vậy, ông Long vẫn nhiệt tình giới thiệu bộ tóc của mình qua những bức ảnh chụp trước đó cho mọi người.
Năm nay, việc xem bói của ông Long cũng diễn ra công khai trước cổng chùa Lim.
Nhiều người tò mò tới nói chuyện và xin ông xem bói. Cách xem bói của ông Long là hỏi tuổi và đối chiếu với sách để phán.
Mỗi lượt xem bói qua loa, người xem phải trả ông Long 20.000 đồng.
Dù bộ tóc không dị như năm trước nhưng nhiều người vẫn tò mò xem cho rõ nó như thế nào.
Ông Long cũng rất thiện cảm giới thiệu cho mọi người về mái tóc của mình.
Nhiều người còn được sờ tận tay vào mái tóc “dị” của ông Long.
Vẫn như năm trước, ông Long thường đứng chỗ có đông du khách để thu hút sự chú ý. Từ đó mọi người thấy lạ lại xin chụp ảnh với ông.
Sau khi chụp ảnh xong ông Long thường nói “không mừng tuổi ông à?” thì mọi người lại rút tiền đưa ông. Người thấp nhất cũng phải có 5.000 đồng. Người nào hào phóng cho tới 100.000 đồng.
Sở hữu một mái tóc “dị” trên đầu kết hợp với bộ râu quai nón và bạc trắng như sợi cước khiến cho cụ trông như một “ông bụt, ông tiên” nên đã thu hút trí tò mò của hàng ngàn du khách.
TRẦN KHÁNG