Dịch Ebola nghiêm trọng hơn nhiều so với các báo cáo

16/08/2014 06:18 Hồng Thủy
(GDVN) - Dịch Ebola tại Tây Phi có lẽ tồi tệ hơn nhiều so với nhận biết của cộng đồng quốc tế
Chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

The New York Times ngày 16/8 đưa tin, dịch Ebola tại Tây Phi có lẽ tồi tệ hơn nhiều so với nhận biết của cộng đồng quốc tế trong khi đài CNN cho biết, mức độ khủng hoảng Ebola ở Tây Phi đã bị đánh giá thấp, theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Ebola đã lây nhiễm ít nhất 2127 người ở Nigeria, Guinea, Liberia và Sierra Leone kể từ khi bùng phát hồi đầu năm nay. Trong số các nạn nhân bị lây nhiễm đã có 1145 người tử vong tính đến hôm Thứ Tư.

Sự bùng nổ của dịch Ebola dự kiến sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa. Nhân viên y tế từ các ổ dịch cho thấy bằng chứng số trường hợp mắc bệnh và tử vong do đánh giá thấp mức độ của đại dịch, WHO cho biết hôm Thứ Năm.

Theo các chuyên gia đang làm việc tại các ổ dịch, ngành y tế đang xem xét việc sử dụng các phương pháp điều trị thử nghiệm vắc xin. Ebola lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với các chất dịch của cơ thể người bệnh như máu, nước bọt, nước tiểu và các chất bài tiết khác.

Loại virus chết người này gây ra bệnh sốt xuất huyết ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể. Triệu chứng ban đầu bao gồm sốt cao đột ngột, suy nhược, đau cơ, đau đầu và đau họng. Sau đó bệnh tình có thể diễn tiến đến nôn mửa, tiêu chảy, suy thận, suy gan và xuất huyết.

Hồng Thủy