Đội Cảnh sát Giao thông số 1 trao trả 3 xe máy bị mất cắp cho người dân

21/12/2017 14:26 Ngọc Quang
(GDVN) - Trung tá Thiều Mạnh Ngọc – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1 đã trực tiếp trao trả những phương tiện trên cho người dân.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc trao trả xe cho chị Phạm Thị Lệ Hằng. ảnh: NQ.

Sáng nay (21/12), Đội Cảnh sát Giao thông số 1 Công an Thành phố Hà Nội đã tiến hành trao trả 3 chiếc xe máy cho chủ sở hữu. Đây là những chiếc xe máy đã bị kẻ gian lấy cắp từ lâu, nhưng người dân không trình báo vì nghĩ rằng không thể tìm lại được.

Ba người dân được trao trả phương tiện gồm: Chị Phạm Thị Lệ Hằng (Hà Nội), anh Nguyễn Đức Hiếu (Hà Nội) và chị Nguyễn Thu Duyên (Hà Giang).

Sau khi trao trả các phương tiện trên cho người dân, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1 chia sẻ: “Ban đầu việc xác minh chủ sở hữu thật sự của ba chiếc xe máy gặp nhiều khó khăn do người dân khi bị mất phương tiện không trình báo.

Anh em chiến sĩ phải tìm từ số khung, số máy, rồi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm ra người bị hại.

Qua đây cũng mong rằng nhân dân khi bị mất tài sản hãy trình báo với cơ quan công an, như vậy các thông tin sẽ được đưa vào hệ thống, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình tìm ra chủ sở hữu của phương tiện, đồng thời qua đó cũng sẽ góp phần xác minh nhanh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm”.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc dắt xe trao trả cho anh Nguyễn Đức Hiếu. ảnh: NQ.

Xúc động trước tình cảm, sự chia sẻ của anh em chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông số 1, cả ba chủ phương tiện đã viết thư cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ đã mất nhiều thời gian để tìm ra chủ nhân thực sự của những phương tiện này.

Chị Phạm Thị Lệ Hằng (Hà Nội), chủ nhân của chiếc xe Honda Wave RSX chia sẻ, chiếc xe đã bị kẻ gian đánh cắp 9 năm nay, khi nhận được tin báo nhận lại xe đã rất bất ngờ và xúc động.

Những chiến công thầm lặng!

Trong thư cảm ơn, chị Hằng viết: “Cháu viết thư này cảm ơn bác Thiều Mạnh Ngọc – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1 và tổ xử lý vi phạm, cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội đã không quản ngại hiểm nguy, khó khăn, vất vả, trấn áp tội phạm, bắt giữ kẻ gian, giữ bình an cho nhân dân.

Năm 2009, bố mẹ cháu mua cho cháu chiếc xe máy mới này để đi học. Tháng 2/2010 tại cửa hàng quần áo trên phố Trung Tự (Hà Nội), do sơ ý cháu bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe và cả đăng ký xe. Cháu rất buồn và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được chiếc xe nữa.

Nay nhờ các cán bộ chiến sĩ công an bắt được kẻ gian, tìm lại được chiếc xe cho cháu. Khi đến với Đội Cảnh sát Giao thông số 1, mọi người luôn vui vẻ, thân thiện, tận tình giúp cháu.

Gia đình cháu rất vui mừng vì đã thấy được tài sản của mình, vừa rất có niềm tin với lực lượng Công an nhân dân…”.

Trong niềm vui nhận lại chiếc xe bị mất, anh Nguyễn Đức Hiếu viết: “Trong lòng tôi rất cảm động không biết nói gì hơn, chỉ mong qua thư này xin nói một lời cảm ơn đội ngũ Công an nói chung và đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông số 1 nói riêng đã tận tụy trong công việc, vì nhân dân phục vụ”.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm – Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông số 1 cho biết: “Thực hiện chương trình kkes hoạch công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã rà soát các phương tiện bị tạm giữ, qua xác minh phát hiện một số phương tiện khi bị tạm giữ thì đối tượng khai địa chỉ không có thật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh em chiến sĩ đã tìm được những chủ nhân thực sự của các phương tiện nói trên và tiến hành đầy đủ các thủ tục trả lại xe bị mất cho người dân”. 

Niềm vui khi nhận lại chiếc xe bị mất sau nhiều năm. ảnh: NQ

Trước đó, vào tháng 10, Đội Cảnh sát Giao thông 1 cũng đã tiến hành trao trả chiếc xe máy hiệu Air Blade bị mất đã 7 năm cho chị Bùi Thị Phương Khánh (quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội).

Chị Khánh xúc động cho biết, do không có hy vọng tìm lại tài sản đã mất nên chị đã để thất lạc giấy tờ, nhưng đã được cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh Sát giao thông số 1 tình hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký và nhận lại chiếc xe. 

Ngọc Quang