Dự án của Sóng Việt lấn biển trái phép lại xin giãn thời gian làm giấy phép

09/02/2018 07:22 An Nguyên
(GDVN) - Hàng dừa trồng lấn ra biển công cộng có thể được cho giữ lại để tạo cảnh quan nhưng phần đất đổ dôi ra trái phép thì phải bốc đi.

Ngày 8/2, tin từ Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho hay, Công ty cổ phần phát triển đô thị du lịch Sóng Việt, chủ đầu tư dự án The Song (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) đã có đơn gởi Ủy ban nhân dân thành phố xin giãn thời gian làm thủ tục xin phép và được tiếp tục thi công công trình.

Hàng dừa được trồng trái phép của dự án The Song có thể được tồn tại để tạo cảnh quan biển. Ảnh: AN

Theo ghi nhận thực tế tại công trình đang xây dựng dang dở này thì hầu hết những phần vi phạm đã được chủ đầu tư khắc phục, tháo dỡ.

Phía trong không có công nhân làm việc tại công trình, dãy kè bê-tông chạy dọc phía trước bãi biển được dựng lên trái phép đã bị tháo dỡ.

Tuy nhiên, những hàng dừa lấn chiếm bãi biển công cộng vẫn còn nguyên vị trí cũ.

Đại diện Đội quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn cho biết, hiện công trình vẫn đang tạm dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục, giấy phép cần thiết.

Công ty Sóng Việt xây hàng chục biệt thự không phép, lấn bãi biển công cộng

“Địa phương vẫn đang giám sát chặt chẽ dự án này. Chủ đầu tư phải làm việc với sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng để xin phép, điều chỉnh thì mới được thi công trở lại”, vị này cho hay.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho hay, theo quy định thì chủ đầu tư dự án The Song có 60 ngày làm thủ tục xin phép để tiếp tục thi công, đến ngày 28/1 thì đã hết hạn thời gian trên.

Tuy nhiên, đến hết ngày 28/1 thì chủ đầu tư dự án The Song lại có văn bản gửi đến Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và sở Xây dựng đề nghị cho phép giãn thời gian để làm thủ tục xin phép.

“Khi có đơn thì phải xử lý, vì vậy Sở đã có văn bản gởi cho quận Ngũ Hành Sơn để quận có ý kiến.

Bởi quyết định đình chỉ thi công xuất phát từ quận Ngũ Hành Sơn nên đề nghị địa phương có ý kiến phản hồi về đề xuất của chủ đầu tư dự án The Song.

Sau khi quận Ngũ Hành Sơn có ý kiến xong thì Sở Xây dựng sẽ tổng hợp, báo cáo lên thành phố xem xét”, ông Tuấn thông tin.

Liên quan đến việc những hàng dừa vẫn còn nằm tại vị trí lấn chiếm bãi biển công cộng, ông Tuấn cho biết, chủ đầu tư dự án đã xin giữ lại hàng dừa để tạo cảnh quan.

Theo đó, hàng dừa này có thể được cho tồn tại để nhưng phần đất đổ lấn ra bãi biển công cộng trái phép thì phải bốc đi.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, tại dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng, ngoài việc xây dựng nhiều căn biệt thự không phép, sai phép, chủ đầu tư còn lấn biển trái phép hàng ngàn mét vuông.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính nhưng chủ đầu tư vẫn chây ì, tiếp tục thi công.

An Nguyên