GĐ C.ty môi giới Hoàng Lan thừa nhận phòng khám Mai Lộc chỉ là "ảo"

09/11/2012 07:16 Viết Cường - Đỗ Tuyết
(GDVN) - Trong buổi làm việc với giám đốc Công ty CP tư vấn hướng nghiệp và đào tạo Hoàng Lan, ông Linh giám đốc ở đây dã thừa nhận phòng khám đa khoa Mai Lộc chỉ là ảo và đây là một chiêu trò để dụ dỗ khách đến với trung tâm.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải các bài viết: Xin việc ở Trung tâm môi giới Hoàng Lan tôi bị ‘quay' như chong chóngTT môi giới việc làm Hoàng Lan bị tố dùng phòng khám ‘ảo’ để dụ khách?.

Để làm rõ ràng sự việc, chiều 8/11, PV Báo GDVN đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Linh, giám đốc công ty Cổ phần tư vấn hướng nghiệp và đào tạo Hoàng Lan. 

Ông Nguyễn Văn Linh, GĐ C.ty môi giới việc làm Hoàng Lan thừa nhận hành vi dùng phòng khám đa khoa Mai Lộc 'ảo' để dụ khách đến với C.ty môi giới 

Ông Nguyễn Văn Linh đã thừa nhận  hành vi dùng phòng khám đa khoa Mai Lộc chỉ là một chiêu trò để "dụ khách" đến với trung tâm môi giới việc làm Hoàng Lan, nơi ông làm Giám đốc. “Chúng tôi làm thế chủ yếu là để thu hút khách hàng gọi điện đến để mình tư vấn thôi”.

Khi PV hỏi ông Linh, có phòng khám nào là phòng khám đa khoa Mai Lộc không? Ông Linh thừa nhân: “Nếu bọn anh nói thẳng như thế, nếu đăng tin chuẩn là Mai Lộc thì chắc chắn bọn anh coi như không có việc làm.

Do đó, anh phải lấy một cái tên mô phỏng thế thôi để khách hàng đến và anh lấy hồ sơ để tư vấn chứ không phải là anh tuyển cho phòng khám Mai Lộc nào”. Cũng theo ông Linh, C.ty Cổ phần tư vấn hướng nghiệp và đào tạo Hoàng Lan đã có 2 năm thâm niên hoạt động trong lĩnh vực này.

Với chiêu dụ dỗ khá tinh vi “treo đầu dê, bán thịt chó”, trung bình mỗi tháng Cty tư vấn việc làm này ‘đón’ trên 50 khách đến làm việc. Ngoài những người may mắn  tìm được việc làm phù hợp, cũng đã có rất nhiều người gặp phải không ít phiền toái vì bị các công ty ‘đá’ qua ‘đá’ lại khi xin việc qua trung tâm môi giới này.

Chưa rõ hoạt động của C.ty môi giới việc làm này hiệu quả đến đâu, nhưng với chiêu trò dùng một địa chỉ khác là phòng khám đa khoa Mai Lộc rồi đăng tin trên mạng để dẫn dụ khách đến với C.ty môi giới của mình là hành vi lừa đảo trắng trợn, cần lên án.và cảnh giác.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường - Đỗ Tuyết