Gián điệp Trung Quốc tìm cách xâm nhập hệ thống e-mail chính phủ Đức

17/02/2014 10:23 Hồng Thủy
(GDVN) - Phần mềm độc hại đã được lập trình để gửi thông tin thu thập được về Trung Quốc, Der Spiegel trích dẫn kết luận điều tra của Văn phòng Bảo vệ hiến pháp
Hình minh họa.

Bưu điện Hoa Nam ngày 17/2 đưa tin, các quan chức cấp cao và văn phòng Thủ tướng Đức Merkel đã nhận được các e-mail có phần mềm độc hại trước thềm hội nghị thượng đỉnh G-20 năm ngoái.

Cơ quan tình báo Trung Quốc đã tìm cách xâm nhập hệ thống e-mail của các quan chức cấp cao chính phủ Đức, gồm các bộ và ngân hàng trung ương, theo tạp chí Đức Der Spiegel.

Một người phát ngôn chính phủ Đức xin giấu tên xác nhận với tờ báo rằng tin tặc Bắc Kinh đã cố gắng xâm phạm hệ thống bảo mật thông tin của điện Chancellery, văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các phần mềm độc hại đã được lập trình để gửi thông tin thu thập được về Trung Quốc, Der Spiegel trích dẫn kết luận điều tra của Văn phòng Bảo vệ hiến pháp Liên bang, cơ quan phản gián của Đức cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa phản ứng chính thức trước những thông tin này. Trước đây Bắc Kinh đã từng kịch liệt phủ nhận các báo cáo tương tự.

Hồng Thủy