Hà Nội: Tuột giàn giáo tại công trình cao ốc, 3 người thương vong

14/07/2012 15:13 Cao Nguyên
(GDVN) - Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 16h ngày 13/7, tại công trình xây dựng tòa nhà MIPEC Tower  (do Công ty cổ phần Hóa dầu quân đội làm chủ đầu tư), 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng.

Cho đến sáng 14/7, giàn giáo treo ở tầng 5 tòa nhà đang thi công - vị trí xảy ra vụ tai nạn thương tâm vẫn còn nguyên tại hiện trường. Một bên đầu dây cáp bị đứt, một nửa giàn giáo bị rơi xuống theo các nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn

Nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là bà Lê Thị Phấn (41 tuổi, trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Hai nạn nhân khác là Phan Canh Tiến (44 tuổi, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và một người tên Chánh (trú tại tỉnh Hòa Bình) đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đầu dây của dàn giáo bị đứt khiến 3 người thương vong

Theo những người dân sống ở khu vực, khoảng 16h ngày 13/7 bất ngờ có tiếng động mạnh, như có vật nặng rơi xuống. Ở dưới đất có 3 công nhân mặc áo bảo hộ lao động, đang nằm và kêu cứu. Tại khu vực tầng 5 của công trình, một đầu giàn giáo đã bị tuột cáp, thành lan can bằng sắt của giàn giáo cũng rơi xuống.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa cùng bảo vệ tòa nhà đã phong tỏa hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cao Nguyên