Hai ứng cử viên Tổng thống Ukraine rút lui

02/05/2014 14:41 Hồng Thủy
(GDVN) - Tsarev đã công bố ý định rút lui của mình với lý do ông bị tước cơ hội "để đưa tiếng nói của cư dân vùng Đông Nam" tới các phần còn lại của đất nước.

Hai ứng cử viên Tổng thống Ukraine, gồm lãnh đạo phong trào  xã hội "Đông Nam" Oleg Tsarev, nộp đơn lên Ủy ban bầu cử Trung ương để rút khỏi danh sách tranh cử.

Ứng cử viên tổng thống Ukraine lãnh đạo phong trào  xã hội "Đông Nam" Oleg Tsarev

Theo Interfax-Ukraine, trong một tuyên bố bằng văn bản hôm 1/5, Tsarev cho biết ông sẽ không tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 5 tới. 

Trước đó, Tsarev đã công bố ý định rút lui của mình với lý do ông đã bị từ chối cho tham gia cuộc tranh luận trên truyền hình quốc gia và bị tước cơ hội "để đưa tiếng nói của cư dân vùng Đông Nam" tới các phần còn lại của đất nước. 

Tsarev cũng kêu gọi các ứng cử viên từ khu vực Đông Nam noi theo gương của ông. Được biết, Tsarev đã chính trị gia đã nhiều lần lên tiếng bênh vực cho những người biểu tình ly khai ở phía đông và chỉ trích các biện pháp bạo lực chống lại người biểu tình của chính phủ Kiev mới. 

Vì hành động này, ông đã bị những kẻ cực đoan tấn công gây thương tích ở mặt hồi đầu tháng này. 

Ngày 1/5, ứng cửa viên tranh chức Tổng thống Ukraine Natalie King cũng đã xin rút lui. Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/5 trong sự cạnh tranh của 25 ứng cử viên./.

Hồng Thủy