Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã biên chế tàu hộ vệ tên lửa Tam Á

17/12/2013 07:00 Đông Bình
(GDVN) - Trung Quốc biên chế tàu hộ vệ tên lửa mới mang tên Tam Á, số hiệu 574 cho Hạm đội Nam Hải có khả năng tác chiến chống hạm, săn ngầm, phòng không.
Tàu hộ vệ tên lửa Tam Á, số hiệu 574, bàn giao cho Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc ngày 13 tháng 12 năm 2013.

Mạng Hải quân Trung Quốc đưa tin, sáng ngày 13 tháng 12, Lễ bàn giao, đặt tên tàu hộ vệ tên lửa mới – tàu Tam Á, số hiệu 574 cho Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc đã diễn ra tại quân cảng Tam Á, đánh dấu con tàu này được chính thức bàn giao sử dụng và gia nhập hàng ngũ chiến đấu của Hải quân Trung Quốc.

Con tàu này đã được bàn giao cho Hạm đội Nam Hải, đơn vị chủ yếu phụ trách tác chiến trên Biển Đông, trong buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Tư lệnh Hạm đội Nam Hải Tưởng Vĩ Liệt, chỉ huy tàu hộ vệ Tam Á Vương Khải cùng các binh sĩ có liên quan.

Vương Khải nói, "sẽ học tập, tìm hiểu kiến thức trang bị mới, sử dụng tốt vũ khí; đồng thời cho biết, con tàu này dùng để góp phần “bảo vệ chủ quyền quốc gia, xây dựng cường quốc biển”.

Theo tuyên truyền của bài viết, tàu hộ vệ tên lửa Tam Á là tàu hộ vệ tên lửa kiểu mới do Trung Quốc tự nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, có thể độc lập hoặc hiệp đồng với các lực lượng khác của Hải quân tấn công tàu nổi, tàu ngầm “địch”, có khả năng cảnh báo sớm tầm xa và tác chiến phòng không tương đối mạnh, là tàu chiến chủ lực thế hệ mới của Hải quân Trung Quốc.

Đông Bình