Hàng nghìn phụ huynh chật vật đội mưa chờ các sĩ tử "ứng thí"

09/07/2013 17:53 Thái Nam
(GDVN) - Tại các địa điểm thi ĐH đợt 2, hàng nghìn các bậc phụ huynh phải chật vật đứng dưới mưa để ngóng đợi các sĩ tử thi môn thứ 2.

Chiều nay (9/7), các sĩ tử bước vào môn thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh ĐH lần 2. Cơn mưa bất chợt lúc gần 4 giờ chiều đã khiến các bậc phụ huynh phải đội mưa để đợi con. Nhiều người may mắn có mang theo áo mưa đề phòng, còn nhiều người phải tìm các bóng cây, cầu đi bộ, quán nước… để tránh mưa đợi con thi xong. 

Bác Trần Văn Hóa (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đưa sĩ tử đi thi tại địa điểm trường ĐH Giao thông vận tải (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Hai bố con đi thi từ sáng, trưa ở lại nghỉ tại trường. Do buổi sáng có mưa nhỏ,  2 bố con cũng đã phòng bị sẵn áo mưa đi không giờ đứng ngoài trời thì ướt hết”.

Có nhiều phụ huynh do chủ quan không để ý tới thời tiết đã không chuẩn bị áo mưa, ô để tránh mưa. “Không để ý xem dự báo thời tiết, cứ tưởng là không mưa. Giờ mưa hai cha con lại chẳng có áo mưa để che” – Bác Nguyên (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Tại các địa điểm thi, gần đến giờ tan các bậc phụ huynh càng tập trung đông hơn. Người mặc áo mưa lòa xòa, người cầm ô, người tránh vào các quán nước để ngóng sĩ tử ra khỏi phòng thi. Tâm trạng của họ càng lo lắng nhiều hơn.

Trước cổng trường ĐH Giao thông vận tải, hàng trăm các phụ huynh phải đứng dưới mưa để đợi các sĩ tử làm xong môn thi Tiếng anh của đợt 2 kì thi ĐH.
Mưa gió làm đường xá nhếch nhác khiến nhiều phụ huynh gặp khó khăn và thấy khó chịu khi phải mặc áo mưa lòa xòa khi đứng đợi con.
Cây cầu giành cho người đi bộ trước cổng trường ĐH Giao thông vận tải cũng trật kín phụ huynh tránh mưa.
Đứng giữa trời mưa ngóng tin con trong phòng thi
Quán nước có ô che cũng đông khách…
Vừa uống nước vừa che ô

Những nét mặt đầy lo lắng cho các sĩ tử của các bậc phụ huynh
Nhiều phụ huynh còn vào hẳn trong sân trường để che mưa cho con khi trống kết thúc giờ vang.
Sĩ tử kết thúc môn thi thứ 2, nhiều bạn lấy túi đựng giấy tờ để che mưa.
Trước cổng trường ĐH Sư Phạm Hà Nội cũng rất đông các bậc phụ huynh mặc áo mưa, che ô đón con.
Đối với các sĩ tử thi khối C, môn thi thứ 2 là môn thi Sử (180 phút) các phụ huynh phải đợi sĩ tử lâu hơn các sĩ tử thi khối D.

Thái Nam