Hết giờ vào viếng, hàng nghìn người vẫn đứng trước cổng nhà Đại tướng

10/10/2013 22:45 THÁI NAM
(GDVN) - Như đã được thông báo, 18 giờ tối nay (10/10) gia đình Đại tướng ngừng tiếp đồng bào tới viếng, nhưng lượng người dân đến ngày một đông nên gia đình đã cố gắng bố trí tiếp đồng bào đến 21 giờ. Cho đến tối muộn, hàng ngàn người vẫn xếp hàng dài trên đường Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ mong được viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng lần cuối.
Theo quan sát của phóng viên, đến khoảng hơn 21 giờ, khi cánh cổng nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đóng lại, hàng nghìn người dân vẫn kiên trì đứng trước nhà Đại tướng, cúi đầu làm Lễ tưởng niệm và hô vang tên Đại tướng. Cho dù nhiều người chưa được vào trong để viếng Đại tướng nhưng những cảm xúc dâng trào đã khiến cho không ít người đứng đó bật khóc, nước mắt lăn dài trên má...

Trên tuyến phố Hoàng Diệu, trước cửa nhà riêng Đại tướng, rất nhiều thanh niên tình nguyện của Thành Đoàn Hà Nội đã mang cả cơm hộp, sữa, bánh mì, nước... để tiếp sức cho người dân. Lực lượng công an, cảnh sát giao thông được tăng cường để đảm bảo trật tự.

Và có lẽ đêm nay vẫn sẽ có nhiều người dân thức trắng đêm đứng trước nhà Đại tướng để tưởng nhớ Người!

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận được vào cuối giờ trước khi gia đình Đại tướng ngừng tiếp đồng bào vào viếng:
Khi cảnh cổng nhà Đại tướng vừa đóng thì các lực lượng bảo vệ lễ tang đã đứng rất đông để bảo vệ an ninh.
Dòng người vẫn chật kín con phố Hoàng Diệu
Cùng nhau nhìn vào ngôi nhà Đại tướng với niềm tiếc thương vô hạn.
Ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được mọi người dâng cao trong dòng người.

Nến được thắp sáng để cùng tưởng nhớ công lao của vị anh hùng dân tộc.

Các cháu bé cùng tưởng nhớ ơn Đại tướng
Nhiều người thì lại lặng lẽ chắp tay khấn vái hương hồn Đại tướng trước cổng.
Giao thông trên con đường Hoàng Diệu bị ùn tắc nghiêm trọng. Dòng người đi qua đây, ai cũng phải một lần hướng về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.
THÁI NAM