Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn gian dối, ký hợp đồng khống bảo trì máy tính

25/11/2018 06:25 Phương Linh
(GDVN) - Kết quả xác minh từ Công an thành phố Đà Lạt cho thấy, bà Oanh – Hiệu trưởng đã làm khống hợp đồng dịch vụ bảo trì máy tính năm 2017.

Ngày 19/11/2018, Đại tá Nguyễn Tấn Vũ – Trưởng Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản 1561, thông báo kết quả xác minh tin tố giác tội phạm xảy ra tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã xác định, bà Lê Thị Tuyết Oanh – Hiệu trưởng nhà trường đã có rất  nhiều sai phạm.

Cụ thể: Bà Oanh đã làm khống hợp đồng dịch vụ bảo trì máy tính năm 2017, với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (ảnh: P.L)

Tháng 4/2017, bà Oanh về công tác tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn. Do đã có mối quan hệ quen biết từ trước với ông Toàn – Trung tâm máy văn phòng Phú Thành, bà Oanh đã liên hệ với ông Toàn để nhờ cài đặt lại 40 máy vi tính của trường, để phục vụ công tác thi cuối năm học.

Bà Oanh và ông Toàn đã cùng nhau thống nhất mức giá 8 triệu đồng cho việc cài đặt 40 máy vi tính, để làm hồ sơ thanh toán tiền ngân sách. Việc thực hiện, sửa chữa này được thực hiện trong 2 ngày của tháng 4/2017.

Bao giờ có kết quả điều tra vụ việc liên quan Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn?

Để hợp thức hóa việc thanh toán số tiền này theo đúng định mức (6 tháng bảo trì máy một lần), bà Oanh và ông Toàn đã cùng nhau thống nhất soạn thảo bộ hợp đồng, thanh lý hợp đồng, hóa đơn, phiếu dịch vụ khống…thể hiện việc bảo trì máy trong khoảng thời gian từ 1/1/ đến 31/5/2017 (5 tháng).

Bà Hoa – Phó Hiệu trưởng của trường trực tiếp đứng ra ký hợp đồng này, do tháng 1/2017 thì bà Oanh chưa chuyển về trường. Khi nhà trường thanh toán số tiền 8 triệu đồng cho ông Toàn, thì ông này lại rút ra đưa lại cho bà Oanh, mà không nhận tiền phí dịch vụ bảo trì, cài đặt máy.

Làm việc với cơ quan Công an, bà Lê Thị Tuyết Oanh – Hiệu trưởng đã thừa nhận toàn bộ sự việc như đã nêu ở trên là đúng.

Bà Oanh giải thích rằng: Do thấy nguồn tiền dành cho việc chi phí bảo trì máy vi tính còn nhiều, trường chưa chi hết theo định mức, nên khi cài đặt lại hệ thống máy vi tính của nhà trường, bà Oanh đã đề nghị cấp Phó của mình với ông Toàn ký hợp đồng bảo trì dài ngày, để thanh toán được số tiền nhiều hơn thực tế, sử dụng tiền chênh lệch này nhập vào nguồn quỹ “khác”, chi trả cho các hoạt động khác của nhà trường.

Phương Linh