Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua

13/10/2012 07:01 Bảo Thành (Nguồn: MSNBC)
(GDVN) - Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua do MSNBC bình chọn.
Đám đông chiêm ngưỡng chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet trong cuộc trình diễn của Không lực Thụy Sĩ tại Bernese Oberland của Thụy Sĩ ngày 11/10.
Mẹ và em gái binh nhì Derek Southard trong buổi lễ chào đón Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 30 về nhà tại căn cứ Fort Stewart hôm 10/10. Khoảng 2.200 lính Mỹ thuộc Sư đoàn Bộ binh số 3 quân đội Mỹ đã được triển khai tại Afghanistan trong năm nay.
Một chú bọ xanh bò trên những đóa hoa tại London, Anh hôm 10/10 sau mùa hè lạnh và ẩm ướt ở Vương quốc Anh.
Chú rể Phaloos Sohtra đang giở mạng che mặt của cô dâu Shabana Gill trong đám cưới của họ tại nhà thờ Công giáo ở Islamabad, Pakistan hôm 05/10
Một chú bé nhảy trên đống phế phẩm tại một xưởng thuộc da ở Dhaka, Bangladesh hôm 09/10. Những sản phẩm đồ da đắt tiền trên khắp thế giới được sản xuất trong khu xưởng tồi tàn này, nơi công nhân, trong đó có cả trẻ em phải chịu ảnh hưởng của các hóa chất độc hại và tai nạn nghề nghiệp. Nước thải độc hải từ các xưởng thuộc da này được xả thẳng xuống con sông chính của thành phố.
Nước lụt bao quanh ngôi nhà bên dưới một con đập trên sông Boardman miền nam thành phố Traverse, Michigan, Mỹ hôm 06/10. Trận lụt xảy ra khi con đập này được tháo nước trong năm giờ đồng hồ để trả lại dòng chảy tự nhiên cho con sông.
Một thành viên nhí của nhóm Colla Vella de Valls đang tụt xuống sau khi dựng xong chiếc tháp người trong Hội thi Tarragona Castells lần thứ 24 ở Tarragona, Tây Ban Nha hôm 07/10. Truyền thống này của người Catalan được cho là bắt nguồn từ các nhóm múa cuối thế kỷ 18.
Những chú chim tụ họp trong một khu vườn ở Johannesburg, Nam Phi hôm 07/10.
Cậu bé Carlos Daniel Gonzalez 6 tuổi đang ôm em gái Izabel 4 tuổi khi được nhà chức trách đưa ra sau khi các tay súng giấu mặt giết hại bố mẹ và họ hàng các em ở Villa Canales, Guatemala hôm 09/10. Bảy thành viên trong gia đình đã bị sát hại, trong đó có 2 trẻ em. Carlos đã trốn và sống sót sau vụ tấn công.
Cảnh sát chống bạo động bắt giữ người biểu tình trong cuộc biểu tình của sinh viên chống các biện pháp thắt lưng buộc bụng ở Turin, Ý hôm 05/10.
Sydney Christensen và em trai Braden bịt tai khi Luke Cesnik đốt lửa mồi cho chiếc khinh khí cầu tại Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque hôm 06/10.
Thượng sĩ Norma Gonzales thuộc Tiểu đoàn 426 phụ trách các vấn đề dân sự đang đọc cuốn tạp chí bên cạnh các đồng đội ở Kandahar, Afghanistan hôm 11/10 trong khi chờ đợi được chuyển tới một căn cứ khác bằng trực thăng.
Bé Chloe Mills 1 tuổi đang bò bên cạnh đôi chân giả của bố em, thượng sĩ Travis Mills trong ngôi nhà ở Vassar, Michigan hôm 04/10. Đây là lần đầu tiên thượng sĩ Mills về thăm nhà sau khi mất cả 4 chi trong chiến đấu ở Afghanistan.   

Bảo Thành (Nguồn: MSNBC)