Hình ảnh rành rành, PGĐ Sở vẫn cho là bị vu khống

10/04/2012 06:36
Ngày 7-4, một số tờ báo nêu sự việc ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang và một cán bộ công an tỉnh xông vào Công ty TGN Tiền Giang “dọn” đồ đạc của doanh nghiệp.

Cùng ngày, ông Minh có đơn khiếu nại gửi nhiều tờ báo cho rằng ông không tham gia dọn tài sản của doanh nghiệp mà chỉ dọn đồ dùng cá nhân của con gái ông là bà Nguyễn Huỳnh Hồng Phượng, Phó Giám đốc Công ty TGN, vợ của ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc. Theo đó, do ông Quân xin ly hôn với bà Phượng nên ngày 23-3, ông Minh đến phụ con gái lấy đồ đạc cá nhân và tại đây ông Minh đã bị hành hung.

Ông chỉ ngồi trước cửa Công ty TGN, không tham gia dọn đồ; những người xếp dọn, bao gói đồ đạc của bà Phượng mang ra xe đều là nhân viên của Công ty TGN. Việc ông Trần Hoàng Quân tố cáo ông cưỡng đoạt tài sản là vu khống.

Nhưng theo băng ghi hình từ camera an ninh thì lúc 12 giờ 5 ngày 23-3, ông Minh xuất hiện trong văn phòng của công ty cùng bà Phượng, đi tới đi lui và dùng chân đá các thùng hàng hóa của công ty. Sau đó ông Minh và bà Phượng có hành động xô xát với bà Lương Thị Thủy (mẹ của ông Quân) khi bà Thủy ngăn không cho bà Phượng lấy đồ đạc trong văn phòng vì lúc đó ông Quân không có mặt tại công ty.

Ông Minh vào phòng làm việc của Công ty TGN chỉ vào mặt bà Lương Thị Thủy. (Ảnh từ camera an ninh)

Ông Minh xách đồ từ Công ty TGN ra xe taxi. (Ảnh từ camera an ninh)

Ông Minh cho rằng mình chỉ ngồi trước cửa chứng kiến sự việc nhưng theo băng ghi hình, đích thân ông Minh xách một bao tải từ Công ty TGN ra xe taxi.

Ông Minh cho rằng những người giúp bà Phượng dọn đồ là nhân viên của Công ty TGN. Nhưng theo băng ghi hình, những người này không mặc đồng phục nhân viên TGN.

Ông Trần Hoàng Quân cho biết hiện nay không thể kiểm kê thiệt hại được vì những người lạ mặt đi cùng ông Minh, bà Phượng đã vào kho hàng của công ty mang ra nhiều bao tải lớn buộc kín. Trong khi bấy giờ có rất nhiều máy móc, hàng hóa nhập về chưa đưa vào sổ sách và sổ sách chứng từ của công ty hiện đều bị bà Phượng giữ.

Ngày 9-4, ông Trần Văn Bảnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Hồng Minh do Thường trực UBND tỉnh chuyển sang và đang xác minh làm rõ để có hình thức xử lý. Ông Bảnh xác nhận Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chưa biết việc ông Minh có đơn khiếu nại gửi các báo.

HÙNG ANH/Pháp luật TPHCM