Học sinh lớp 2 tử vong do cổng trường sập, cần làm rõ trách nhiệm nhà trường

27/03/2018 14:05 TRỰC NGÔN
(GDVN) - Trong lúc đang đùa nghịch, một học sinh lớp 2 đã níu cánh cổng trường khiến cổng trường đè nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 27/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, một học sinh lớp 2 (Trường tiểu học thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng) đã bị tử vong do cổng trường đổ sập, đè lên nạn nhân.

Theo đó, khoảng 12h trưa ngày 26/3, một số em học sinh đã đến trường sớm để học tiết buổi chiều, do đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch thì bất ngờ toàn bộ một cánh cổng sắt và một trụ cổng xây dựng bằng gạch đổ đè lên người khiến một học sinh lớp 2 tử vong tại chỗ, một học sinh khác bị thương vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệch viện Đa Khoa tỉnh Lào Cai.

Học sinh tử vong là em Vàng Duy Anh (SN 2010, trú tại thôn Mã Ngan, học sinh bị thương là Vàng Xuân Bảo (SN 2009, trú tại thôn Mã Ngan). Còn học sinh Vàng Xuân Bảo (sinh năm 2009), học lớp 3 thì bị chấn thương đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng khiến em Vàng Duy Anh tử vong. Ảnh: Laocaitv.vn. 

Tại hiện trường vụ việc, một bên trụ cột được lắp cánh cổng sắt của trường học ở thôn Mãng Ngan (thị trấn Tằng Loỏng) bị đổ, rạn vỡ thành các đoạn. Vụ việc xảy ra khiến nhiều học sinh, phụ huynh cùng người dân địa phương  bàng hoàng.

Chia sẻ về sự việc trên với phóng viên Báo Điện tử Gi áo dục Việt Nam, ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết:

 “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc, phía Sở Giáo dục của tỉnh cũng đã kịp thời cử một số cán bộ xuống để nắm bắt, thăm hỏi động viên cùng gia đình các cháu học sinh”.

Học sinh lớp 12 bị đánh tử vong tại trường học

Được biết, cổng Trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường này vô cùng bức xúc việc nhà trường xây dựng cổng trường không có sắt thép nên mới để gây ra hậu quả như trên.

“Phụ huynh chúng tôi đóng góp bao nhiêu tiền mà làm cái trụ cổng không có một tý sắt nào, không biết tiền đóng góp nhà trường để đâu. Tôi rất đau lòng sau vụ việc xảy ra”, anh H.X., người thân của cháu Vàng Duy Anh chia sẻ.

Qua vụ việc trên, dư luận cho rằng cần xem xét trách nhiệm của nhà trường trong việc xây dựng công trình không đảm bảo, không có sắt thép trong khi trụ cổng trường chỉ được xây dựng bằng gạch, không kiên cố, thiếu sự an toàn. 

TRỰC NGÔN