Hơn 3 ha rừng giữa "chảo lửa" miền trung bị thiêu rụi

22/07/2012 06:28 Xuân Hoà
(GDVN) -Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h ngày 21/7 tại khu vực Khe Trôi, thuộc xóm 14, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Rừng thông trên diện tích khoảng 3 ha bị ngọn lửa thiêu rụi. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người đến để chữa cháy bao gồm công an và dân quân tự vệ của xã Diễn Đoài và người dân xóm 14.

Thảm thực bì dày và gió to đã khiến ngọn lừa nhanh chóng lan rộng

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Phi Nga, Phó chủ tịch UBND xã Diễn Đoài cho biết: “Do địa hình đồi núi cao hiểm trở, nơi xảy ra cháy chủ yếu là rừng thông cộng với việc gió phơn Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa rất khó được kiểm soát”.

Đến khoảng 16h, nhận thấy tình hình ngọn lửa lan rộng và khó khống chế, chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ các xã lân cận là Diễn Yên, Diễn Lâm tham gia chữa cháy.

Người dân và các cơ quan chức năng đang tìm cách dập lửa

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã chỉ đạo, chia nhỏ nhiều nhóm người, chia cắt khu vực xảy ra hỏa hoạn để hạn chế ngọn lửa lan rộng.

Đến khoảng 17h30, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an huyện Diễn Châu điều tra làm rõ.

Xuân Hoà