Hy hữu: Phát hiện 13 hành khách VNA dùng giấy tờ giả đi máy bay

15/11/2013 14:41 Liễu Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - 13 người dùng giấy tờ giả trên chuyến bay VN 1337, hành trình Đà Nẵng - TP.Hồ Chí Minh của hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airline - VNA) vừa bị phát hiện tại sân bay quốc tế Đà Nẵng phải nộp phạt 1 triệu đồng/người và buộc hủy chuyến.

Báo Đà Nẵng đưa tin, ngày 14/11, ông Hà Hữu Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không, sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với 13 trường hợp dùng giấy tờ giả hòng qua mắt lực lượng an ninh hàng không để lên máy bay.

Theo biên bản, lúc 20 giờ 55 ngày 16/10/2013, lực lượng an ninh tại ga đi quốc nội Sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện 13 hành khách đi trên chuyến bay VN 1337, hành trình Đà Nẵng - TP.Hồ Chí Minh của hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airline - VNA), dùng giấy tờ xác nhận nhân thân do Công an phường 6, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh khác với CMND.

Khi phát hiện sự việc, đội An ninh soi chiếu báo Trực ban An ninh hàng không. Trực ban an ninh hàng không báo Cảng vụ hàng không miền Trung phối hợp xử lý. Tang vật là 13 CMND, 13 giấy xác nhận nhân thân giả và 13 thẻ lên máy bay.

Ảnh minh họa.

Tờ Infonet dẫn lời Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung Lê Văn Nguyện cho biết, vấn đề đặt ra là vì sao Công an phường 6 (quận Tân Bình, TP.HCM) có thể xác nhận “khống” nhân thân cho 13 người khác hẳn thông tin trên CMND?

“Liệu có hay không đường dây cấu kết giữa đại lý vé máy bay và công an địa phương xác nhận nhân thân giả mạo hòng trục lợi, thâu tóm hết vé máy bay giá rẻ để bán mà không ai biết, cho đến khi bị An ninh hàng không Đà Nẵng phát hiện? Công an phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm như thế nào trước sự việc này? Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc cho Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, xử lý!” - ông Lê Văn Nguyện cho biết.

Được biết, nhóm khách trên từ TP.Hồ Chí Minh ra Thánh địa La Vang (Quảng Trị) và ra Quảng Bình, Quảng Trị thăm bà con vừa bị bão lũ. Họ đã mua vé giá rẻ tập thể của một đại lý vé ở TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, mỗi lần các hãng máy bay có vé giá rẻ thì các đại lý mua hết bằng cách đăng ký tên giả để giữ chỗ. Khi khách có nhu cầu mua, họ ra công an địa phương xác nhận khống cho đúng tên đã đăng ký mua vé để lên máy bay./.

Liễu Phạm (Tổng hợp)