IS hành quyết thêm con tin người Mỹ sau tin đồn đao phủ bị thương

17/11/2014 07:20 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kẻ sát thủ đeo mặt nạ mang biệt danh Thánh John (Jidahi John) đã chặt đầu Kassig sau khi đưa ra một loạt cảnh báo chống lại Mỹ, Anh và các quốc gia khác.

Tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm 16/11 đã cho công bố đoạn video hành quyết nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig mặc dù anh đã cải sang đạo Hồi.

Kassig, 26 tuổi, bị bắt ngày 1/10/2013 tại thành phố Deir Ezzour ở miền đông Syria. Sau khi bị bắt, anh đã đổi sang tên Hồi giáo là Abdul-Rahman.

Đoạn video khủng bố IS hành quyết con tin người Mỹ Peter Kassig. 

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy kẻ sát thủ đeo mặt nạ mang biệt danh Thánh John (Jidahi John) đã chặt đầu Kassig sau khi đưa ra một loạt cảnh báo chống lại Mỹ, Anh và các quốc gia khác tham gia chống IS ở Iraq và Syria. 

Video xuất hiện sau khi có tin đồn "Thánh John" đã bị thương trong cuộc không kích của Mỹ hôm 8/11 nhằm vào địa điểm tổ chức hội nghị mật của các lãnh đạo IS cấp cao.

Đoạn video cho thấy cái chết Kassig là một phần của đoạn phim dài 15 phút, trong đó ghi lại cảnh IS chặt đầu một số người đàn ông khác. Các nạn nhân được xác định là quân nhân của chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo RT, giới chức Mỹ đang nỗ lực xác minh nội dung đoạn video trên đồng thời gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân, lên án hành động tàn bạo của IS nếu đoạn video là thực.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã lên tiếng lên án hành động vô nhân đạo và "đầy quỷ dữ" của IS. Nước Anh tuyên bố cũng đang cố gắng xác minh nội dung đoạn video hành quyết mới nhất. Thủ tướng Anh David Cameron đã lên tiếng bày tỏ sự "kinh hoàng" trước sự tàn bạo mới nhất của IS. 

Kassig từng phục vụ ở Iraq năm 2007 trước khi trở thành một kỹ thuật viên y tế. Tháng 5/2012, anh đã đến Beirut (Lebanon) làm bác sĩ tình nguyện. Anh cũng đã thành lập một tổ chức viện trợ riêng mang SERA để giúp đỡ người tị nạn Syria./.

Nguyễn Hường